18:03 ICT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang chủ » Tin Tức » NCKH-Hợp tác quốc tế » Nghiên cứu khoa học

Nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh

Thứ năm - 19/12/2019 18:08
TS. Nguyễn Thị Thu Dung - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Thái Bình trong Hội nghị

Nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh
Chiều ngày 18/12/2019, Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình đã tổ chức Hội đồng khoa học và công nghệ tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh: “Khảo sát mô hình bệnh tật giai đoạn 2015 - 2018 và nhu cầu tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà của người dân tỉnh Thái Bình”. Chủ nhiệm đề tài TS. Nguyễn Thị Thu Dung - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Thái Bình; Đồng chủ nhiệm BSCK II. Phạm Văn Dịu - Giám đôc Sở Y tế Thái Bình. Đề tài do Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình chủ trì thực hiện. PGS.TS. Nguyễn Xuân Bái - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì hội nghị.
Sau 3 năm triển khai thực hiện, đề tài đã hoàn thành mục tiêu, nội dung đề ra, cụ thể: Đã mô tả được mô hình bệnh tật giai đoạn 2015 - 2018 tại Thái Bình với các vấn đề như phân bố theo tuổi, giới, phân bố bệnh do nhóm bệnh, phân bố bệnh tật theo tình trạng nhập viện, kết quả điều trị và nhu cầu tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà của người dân tỉnh Thái Bình.
Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng nhất trí đánh giá: đây là công trình có giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn cao. Tuy nhiên, để báo cáo được hoàn thiện hơn cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài cần bổ sung đầy đủ ý kiến của thành viên Hội đồng và chỉnh sửa một số vấn đề sau: phần mở đầu của báo cáo cần dẫn dắt để làm rõ hơn vấn đề cần nghiên cứu; giải thích rõ hơn về cách tính cỡ mẫu nghiên cứu; phương pháp nghiên cứu; sửa lại một số câu chữ, chính tả…
Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và công tâm, các thành viên trong Hội đồng, thành viên Phản biện và các Ủy viên đã đưa ra những ý kiến nhận xét, đánh giá phản biện và thống nhất với những nội dung như: Đề tài có cơ cấu hợp lý, đã bám sát kế hoạch, tuân thủ các quy trình, quy định trong công tác nghiên cứu khoa học, việc khảo sát, thực tế tại địa bàn được thực hiện đảm bảo nội dung đề tài sát đúng với thực tiễn; các kết quả có tính mới được thể hiện qua các bài báo đã đăng trên Tạp chí Y học Thực hành, Tạp chí Nghiên cứu Y học - Trường Đại học Y Hà Nội.
 Với những kết quả đã đạt được, Hội đồng Khoa học và Công nghệ nhất trí nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh, đánh giá đề tài đạt loại Xuất sắc.