09:28 ICT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Công đoàn

Các hoạt động của Đoàn thanh niên trong tháng thanh niên (3/2010)

Thứ tư - 26/05/2010 03:41
Các hoạt động của Đoàn thanh niên trong tháng thanh niên (3/2010)

Thực hiện kế hoạch hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2009 – 2010.Được sự nhất trí chỉ đạo của Đảng uỷ nhà trường, Tỉnh đoàn Thái Bình, UB Hội LHTN Việt nam tỉnh Thái Bình.

Hoà chung với khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước lập thành tích chào mừng 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tháng thanh niên 2010, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Tuổi trẻ Trường Cao đẳng y tế Thái Bình đã có những hoạt động thiết thực trong Tháng thanh niên 2010

1. Phong trào học tập, rèn luyện:

- 100% các đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng cuộc vận động hai không của ngành Giáo dục - đào tạo, đặc biệt cuộc vận động: “Dạy thật, học thật, thi thật” do Đảng uỷ - Ban giám hiệu nhà trường phát động.
- Trong tháng 03 năm 2010, có 02 đoàn viên là HSSV nghèo vượt khó được nhận học bổng trong chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Thái Bình” do BCH Tỉnh đoàn Thái Bình trao tặng:
+ SV Nguyễn Thị Oanh           - Lớp CĐCQK1C
+ HS Lê Thị Nguyệt                - Lớp HSTH K38

Các HSSV nhận học bổng của quỹ "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Thái Bình"

2. Hưởng ứng Phong trào vì môi trường xanh, sạch đẹp:

BCH Đoàn trường đã triển khai chương trình tổng vệ sinh khu giảng đường, phòng thực hành, nhà đa năng, khu ký túc xá, nhà ăn và toàn bộ diện tích khuôn viên trong và ngoài cổng trường với sự tham gia của tất cả các Đoàn viên thanh niên ở các Chi đoàn, lớp.

3. Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng:

- Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh đoàn và UB Hội LHTN tỉnh BCH Đoàn trường đã tổ chức quyên góp và trao các món quà như chăn ấm, lương thực và đèn chống cận với trị giá 2 triệu đồng cho người già và các cháu bé có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đô Lương - Huyện Đông Hưng

Đ/c Phạm Anh Tuấn - Bí thư Đoàn trường trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
tại xã Đô Lương, huyện Đông Hưng.

- Thực hiện kế hoạch của Tỉnh đoàn Thái Bình, ngày 20/3/2010 CLB Hiến máu nhà trường đã tham gia Lễ phát động: “Thanh niên Hiến máu tình nguyện” với tổng số 24 đơn vị máu ngoài ra các Đoàn viên thanh niên của CLB còn phối hợp với cán bộ khoa Huyết hoc - truyền máu bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia công tác tư vấn, chăm sóc và phục vụ người hiến máu:

4. Văn hoá văn nghệ, TDTT:

- Thực hiện KH của BCH Đoàn khối cơ quan Dân chính Đảng, BCH đã tham gia các hoạt động văn nghệ thể thao chào mừng Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:

- BCH Đoàn trường đã tổ chức Hội thi cắm hoa giữa các Chi đoàn trong toàn trường, trong đó có phần thi cắm hoa và phần thi hùng biện, kết quả đã có nhiều chi Đoàn mang đến Hội thi những tác phẩm hoa đẹp và những lời bình luận hay, có ý nghĩa sâu sắc.

- Nhằm tạo môi trường vui chơi lành mạnh, có lợi cho sức khoẻ. Đoàn trường cũng tổ chức giải thi đấu giao hữu cầu lông, bóng bàn giữa chi đoàn cán bộ giáo viên, đại diện các Chi đoàn học sinh, sinh viên, mời BCH Đảng uỷ, BCH Công đoàn cùng tham dự, tổ chức giải giao hữu bóng đá trong Chi đoàn cán bộ giáo viên mang lại sự phấn khởi hứng thú, các đội chơi đã thể hiện hết mình và tinh thần thể thao cao thượng.

- Được sự nhất trí chỉ đạo của Đảng ủy,Ban giám hiệu, BCH Tỉnh  đoàn và Ban an toàn giao thông tỉnh. BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch đăng cai chương trình sân chơi: “Thanh niên với văn hoá giao thông” chào mừng tháng thanh niên.
5. Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và tham gia công tác phát triển Đảng:
           - Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng uỷ, trong tháng 3/2010, BCH Đoàn trường đã triển khai, đôn đốc và giám sát Đại hội chi đoàn ở tất cả các chi đoàn HSSV năm thứ nhất.
           - Triển khai kế hoạch bình xét, giới thiệu đoàn viên ưu tú đề nghị kết nạp Đảng và học lớp tìm hiểu về Đảng tại các chi đoàn, dự kiến BCH Đoàn trường sẽ họp, bình xét danh sách đoàn viên đề nghị kết nạp Đảng và học lớp tìm hiểu về Đảng từ 13 - 15/04/2010.

Nguồn tin: BCH Đoàn trường