01:06 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Tiếp sức mùa thi 2012

Chủ nhật - 22/07/2012 12:01
Tiếp sức mùa thi 2012

Được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức Chiến dịch "Tiếp sức mùa thi 2012” trong 4 ngày từ 13/7/2012 đến 16/7/2012.

Căn cứ kế hoạch số 173 KH/ĐTN ngày 23 tháng 05 năm 2012 của Tỉnh Đoàn Thái Bình về việc Tổ chức chiến dịch “Tiếp sức mùa thi năm 2012” và thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2012 của Ban Chấp hành Đoàn trường.
     Nhằm phát huy hơn nữa vai trò xung kích tình nguyện của Đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Nhà trường trong công tác hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 được an toàn, thuận lợi góp phần tạo nên tâm lý tốt cho thí sinh tham gia kỳ thi đạt kết quả cao.
     Thông qua Chiến dịch tiếp tục tạo môi trường thực tiễn, sinh động để thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.
     Đội hình tham gia chiến dịch đã được BCH Đoàn lựa chọn và tập huấn kỹ lưỡng. Hầu hết là các đoàn viên, sinh viên tiêu biểu, nhiệt tình, nhanh nhẹn, có đủ sức khoẻ, thông thạo ngõ ngách, đường phố.
     Đội tình nguyện đã tổ chức các hoạt động hướng dẫn, tư vấn, giúp đỡ các thí sinh và người nhà của thí sinh về địa điểm thi, phương tiện, cách thức đi lại, chỗ ăn, nghỉ... Ngoài ra Đội tình nguyện còn phối hợp tốt với các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà thí sinh; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực, địa điểm tổ chức thi của nhà trường.
     Với 28 Đoàn viên Thanh niên từ các lớp đã chia làm 4 đội hình
          + Đội hình 1: Đón tiếp hướng dẫn đường đi cho thí sinh và người nhà tại bến xe khách Thái Bình.
          + Đội hình 2,3,4: Tại Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh - Cơ sở phía Bắc đã tư vấn và giới thiệu về phòng nghỉ trọ cho thí sinh và người nhà. Đưa đón thí sinh vào khu vực thi và tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại địa bàn.

Hình ảnh đẹp trong đợt Tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm nay là Đội Thanh niên tình nguyện của trường đã chủ động chuẩn bị những bó hoa tươi thắm để chúc mừng các thí sinh hoàn thành bài thi sớm nhất trong tất cả các buổi thi môn Sinh – Toán - Hoá. Mặc dù thời tiết mùa hè khá oi bức, nhưng với sức trẻ của mình, Thanh niên tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã được thí sinh, người nhà thí sinh tham dự kỳ thi và toàn thể các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh đánh giá cao.
    Tiếp sức mùa thi 2012 đã khép lại với niềm phấn khởi, vui tươi, nhưng đầy lưu luyến, đã còn đọng lại với các sĩ tử, thành viên. Hẹn gặp lại vào mùa thi sang năm và chúng ta chuẩn bị chào đón các tân sinh viên sẽ trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Đại Hoàng

Nguồn tin: BCH Đoàn trường