19:53 ICT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Công đoàn

Tuổi trẻ Trường CĐYT Thái Bình thi đua lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Thứ tư - 13/10/2010 19:01

Thực hiện chương trình hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập trường của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu trường.
Ban Chấp hành Đoàn trường triển khai kế hoạch thi đua lập thành tích chào mừng 50 năm TL trường như sau:

Tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích
Chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
- Đẩy mạnh phong trào thi đua giảng dạy, học tập và rèn luyện của Đoàn viên thanh niên trong nhà trường thực hiện tốt Cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".
- Thực hiện mạnh mẽ cuộc vận động: “Dạy thật - học thật - thi thật” do Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường phát động đảm bảo môi trường giáo dục lành mạnh, công bằng, đạo đức và văn minh.
- Tổ chức các hoạt động thể thao, văn hoá tinh thần lành mạnh, góp phần khơi dậy truyền thống văn hóa niềm tự hào của thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường.
- Kết hợp với các hoạt động khác trong trường để tổ chức Lễ kỷ niệm long trọng, thành công, thực sự là mốc son, là ngày hội có ý nghĩa lớn lao của các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên nhà trường. Đảm bảo các hoạt động phải được tổ chức hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm và an toàn; đồng thời phải sôi nổi, hấp dẫn, đậm chất sinh viên, tạo ấn tượng tốt lôi cuốn được đông đảo ĐVTN tham gia.
     II. ĐỐI TƯỢNG:
- Đoàn viên chi đoàn cán bộ, giáo viên.
- Đoàn viên, học sinh - sinh viên của các chi đoàn - lớp trong toàn trường.
     III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC:
1. Hoạt động giảng dạy, học tập, rèn luyện:
1.1. Đối với Chi đoàn cán bộ giáo viên:
    - Thi đua dạy tốt, phát huy sáng kiến cải tiến, đảm bảo số lượng và chất lượng giờ giảng.
    - Không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
    - Thực hiện nghiêm túc công tác coi, hỏi và chấm thi.
    - Thực hiện nói không với tiêu cực trong quá trình dạy học, thi và đánh giá HSSV.
1.2. Đối với Chi đoàn HSSV:
    - Đoàn viên thanh niên liên tục tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người cán bộ y tế tương lai, tích cực học tập, rèn luyện, phát huy năng lực, tính tự giác chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp.
    - Ban Cán sự lớp, Ban Chấp hành các chi đoàn phát huy tính năng động sáng tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ của trường, lớp, phát huy tính tiên phong trong việc đổi mới cách học và thi, tuyệt đối nói không với tiêu cực trong thi cử.
    - Tham gia đầy đủ và nhiệt tình các hoạt động của trường, lớp, giữ gìn cảnh quan môi trường nhà trường, KTX và phòng ở ngoại trú xanh, sạch, đẹp.
    - Phát động phong trào thi đua giảng dạy, học tập, rèn luyện, tình nguyện trong các chi đoàn đợt II năm học 2010 - 2011 (từ 20/11/2010 - 26/3/2011).
    - 100% Đoàn viên không vi phạm pháp luật, không mắc phải các tai tệ nạn xã hội và vi phạm nội quy quy chế.
1.3. Hình thức khen thưởng:
    - BCH Các chi đoàn CBGV và HSSV hoàn thiện hồ sơ khen thưởng, nộp kết quả bình xét các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2009 - 2010, có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua đợt I (từ đầu năm học đến 20/11/2010) để BCH Đoàn trường bình xét và tiến hành trao tặng các phần thưởng trong dịp Lễ kỷ niệm.
    - Tiến hành nộp kết quả bình xét HSSV nghèo vượt khó theo tiêu chí đã triển khai để BCH Đoàn trường tôn vinh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2009 - 2010.
    - Huy động và trao các phần thưởng của các cơ quan, đơn vị, nhà tài trợ dành cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu năm học 2009 - 2010 trong dịp Lễ kỷ niệm.
2. Hoạt động phong trào: (Có Kế hoạch cụ thể cho từng nội dung hoạt động)
2.1. Nội dung:
- Tổ chức Hội trại học sinh, sinh viên.
- Chương trình Hội diễn văn nghệ và Đêm ca nhạc dạ hội với chủ đề: "Tiếng hát chào mừng 50 năm thành lập Trường".
- Tổ chức các hoạt động thi đấu TDTT gồm các môn Bóng chuyền nam, môn Kéo co nữ và môn Chạy đôi buộc chân.
- Thực hiện Chương trình nghệ thuật tại buổi Lễ kỷ niệm.
2.2. Hình thức tổ chức:
- Thông báo, tuyên truyền rộng rãi trong toàn trường thông qua văn bản, hệ thống loa phát thanh, bảng tin, website... trong tháng 09 và tháng 10/2010.
- Tổ chức cho các chi đoàn đăng ký tham gia các hoạt động trong tháng 10/2010.
- Thành lập các tiểu ban, ban giám khảo, trọng tài, xây dựng các biểu mẫu chấm, thang điểm, kịch bản (đối với chương trình hội diễn văn nghệ ngoài việc đánh giá, chấm điểm của Ban giám khảo, trong thang điểm còn có phần đánh giá, bầu chọn của khán giả).
- Tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao trong tháng 10/2010
    1. Ban Chấp hành Đoàn trường:
- Xây dựng kế hoạch chi tiết, dự trự kinh phí cho từng nội dung, báo cáo và xin ý kiến Đảng uỷ.
- Họp phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban.
- Thông báo, tuyên truyền; tiếp nhận đăng ký tham gia (10/9 - 15/10/2010).
- Triển khai tổ chức các hoạt động (có lịch chi tiết theo kế hoạch chung của trường).
    2. Ban Chấp hành các chi đoàn, ban cán sự lớp: Khẩn trương thông báo, triển khai rộng rãi và đôn đốc thực hiện tới toàn bộ ĐVTN trong tháng 9/2010.

Kế hoạch chi tiết các hoạt động tại đây

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THÁI BÌNH

Nguồn tin: BCH Đoàn trường