00:44 ICT Thứ sáu, 19/04/2024

Bế giảng lớp Bồi dưỡng phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe

Thứ hai - 21/11/2022 08:18

Thực hiện kế hoạch tổ chức lớp Bồi dưỡng phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe được Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình phối hợp cùng với các Bệnh viện: Bệnh viện đa khoa tỉnh; Bệnh viện Nhi; Bệnh viện Phụ sản; Bệnh viện Y học cổ truyền và Bệnh viện Phục hồi chức năng tổ chức từ ngày 09/10/2022 đến ngày 06/11/2022.  Chiều ngày 18/11/2022, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao Chứng chỉ lớp Bồi dưỡng phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe.
Đến dự Lễ Bế giảng có TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Hồng Việt, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền; BS. Phạm Thị Nhu, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Nhi; Ths. Ngô Thị Lan Anh, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện đa khoa tỉnh cùng 126 học viên nhận chứng chỉ.

Buổi Lễ Bế giảng nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động đào tạo Bồi dưỡng phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe. Trao Chứng chỉ cho 126 học viên được công nhận hoàn thành khóa học. Tăng cường sự liên kết giữa Nhà trường - Bệnh viện và học viên sau khi tốt nghiệp; phát huy vai trò của giảng viên, học viên trong việc truyền thông, tuyên truyền hình ảnh, thương hiệu của Nhà trường và các Bệnh viện.
Qua 5 tuần học, từ ngày ngày 09/10/2022 đến ngày 06/11/2022 với tổng số 40 tiết học. Với 126 học viên theo danh sách các bệnh viện gửi về nhà trường, khóa học được chia làm 04 lớp, nhóm đảm bảo đúng quy định theo Quyết định số 4627/QĐ-BYT ngày 06/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Tất cả học viên đều là giảng viên thỉnh giảng trực tiếp tham gia giảng dạy/hướng dẫn thực hành lâm sàng cho sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình. Kết thúc khóa học học viên trong lớp được đánh giá thí giảng đúng theo quy định. Kết quả 100% học viên đạt yêu cầu và đủ điều kiện công nhận và cấp chứng chỉ.
Chương trình Bồi dưỡng phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe nhằm giúp tăng năng lực thực hành, giúp cán bộ y tế không những giỏi về chuyên môn mà còn có phương pháp giảng dạy, truyền thụ tốt. Nhằm đáp ứng giảng viên giảng dạy thực hành tại các Bệnh viện đủ tiêu chuẩn hồ sơ công bố cơ sở thực hành trong đào tạo sức khỏe.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai