18:48 ICT Thứ tư, 24/04/2024

Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ bảy - 08/04/2023 15:22
Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-CĐYT ngày 23/5/2022 của Công đoàn ngành Y tế Thái Bình về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIX Công đoàn Ngành Y tế, Đại hội XXIV Công đoàn Thái Bình và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028; Kế hoạch số 14/KH-CĐYT ngày 01/3/2023 của Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình. Trong 2 ngày 06-07/4/2023, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Toàn cảnh Đại hội
Tới dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Đào Văn Truyền - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Đình Trọng, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc bệnh viện trường cùng 86 đại biểu được triệu tập là cán bộ, đoàn viên Công đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Đồng chí Đào Văn Truyền - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Kiên, chủ tịch công đoàn nhà trường đã báo cáo tóm tắt kết quả phong trào hoạt động công đoàn trường khóa XIX, nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn khóa XIX, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Bùi Văn Kiên, chủ tịch công đoàn nhà trường đã báo cáo tóm tắt kết quả phong trào hoạt động công đoàn trường khóa XIX, nhiệm kỳ 2017-2022

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã báo cáo tham luận, thảo luận, thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình khóa XX nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời thống nhất phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 phù hợp với ý chí, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.

TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng ghi nhận vai trò quan trọng của tổ chức công Đoàn đối với các hoạt động và sự phát triển của Nhà trường. Trong nhiệm kỳ vừa qua, qua 2 năm dịch bệnh phức tạp, Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình càng thể hiện rõ vai trò của mình trong việc chăm lo đời sống công đoàn viên cũng như hỗ trợ phòng chống dịch bệnh trong và ngoài tỉnh. Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến công tác chăm lo đoàn viên, người lao động; xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức tốt các phong trào thi đua và các hoạt động văn hóa, xã hội, thể dục thể thao, thăm quan, nghỉ dưỡng.

Đại hội ra mắt Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
Cũng trong Đại hội, Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã bầu được 07 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu 02 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Đào Văn Truyền - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đào Văn Truyền - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, các thành tích đã đạt được của trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, trong đó có sự đóng góp của Công đoàn nhà trường. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Công đoàn nhà trường cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, thu hút người lao động đến với tổ chức công đoàn, đặc biệt là quan tâm, chăm lo tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên. Tập trung tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu ngành, yêu nghề, phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị. Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai