08:39 ICT Thứ sáu, 19/04/2024

Thứ ba - 03/01/2023 15:58

Ngày 03/01/2023, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và Hội nghị viên chức lao động năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Đình Trọng, Giám đốc Bệnh viện trường, Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và cán bộ viên chức lao động nhà trường.

TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tổng kết năm 2022
Mở đầu Hội nghị, TS. Nguyễn Thanh Sơn đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2022. Báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được và những tồn tại trong năm 2022 trên tất cả các mặt hoạt động của nhà trường, đặc biệt trong công tác tuyển sinh đảm bảo công khai minh bạch, nghiêm túc, đúng quy chế. Trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tích cực hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước trong đổi mới hoạt động đào tạo, tạo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Chương trình hợp tác tổ chức AWO Đức hàng năm giới thiệu sinh viên sang học tập và làm điều dưỡng tại Đức, hợp tác tổ chức phi lợi nhuận Nhật Bản đưa sinh viên sang học tập và làm việc điều dưỡng tại Nhật, hợp tác các công ty xuất khẩu lao động đi làm việc tại Nhật. Với mục tiêu phấn đấu đưa trường trở thành trường chất lượng cao trong khu vực, nhà trường đã thảo luận và thống nhất ký kết hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước.

Cũng trong Hội nghị BSCKII. Nguyễn Đình Trọng, Giám đốc Bệnh viện trường, Phó Hiệu trưởng báo cáo công tác hoạt động và phát triển Bệnh viện đa khoa. Xây dựng nề nếp làm việc chính quy, chuyên môn hóa cao, thực hiện tốt các quy chế bệnh viện. Đào tạo cán bộ chuyên sâu đáp ứng cho việc chuyên khoa hoá trong từng lĩnh vực chuyên môn làm tăng khả năng hấp dẫn, tăng chất lượng điều trị, nâng cao hiệu qủa phục vụ của bệnh viện đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân.

Chi bộ Quản lý đào tạo - Thanh tra khảo thí và Công tác Học sinh sinh viên được tặng Giấy khen "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"
Về công tác thi đua năm 2022 có 02 Chi bộ: Quản lý đào tạo - Thanh tra khảo thí và Công tác Học sinh sinh viên được tặng Giấy khen "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ". 13 Đảng viên được tặng Giấy khen "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

13 Đảng viên được tặng Giấy khen "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"
Cũng trong dịp này, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình trao quà tết trị giá 1 triệu đồng/1sv cho 6 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hội nghị và lựa chọn 2 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất sẽ được nhà trường trao quà tại nhà vào dịp Tết Nguyên đán năm 2023.

BSCKII. Nguyễn Đình Trọng, Giám đốc Bệnh viện trường, Phó Hiệu trưởng trao quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tiếp tục tập trung cụ thể các mặt công tác như: Tổ chức tốt đào tạo đảm bảo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Tập trung đào tạo, nâng cao năng lực giảng dạy, lượng giá sinh viên theo năng lực. Tổ chức thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền, giới thiệu ngành nghề và tổ chức tuyển sinh năm 2023 theo đề án tuyển sinh đảm bảo đúng quy chế, đủ chỉ tiêu. Thực hiện đề án tự chủ. Nâng cao văn hóa làm việc, phục vụ của cán bộ, giảng viên, người lao động. Thực hiện hoàn thành KPI, tập trung hoàn thiện minh chứng kiểm định chất lượng đào tạo. Tiếp tục đẩy mạnh quan hệ quốc tế, liên kết với các cơ sở đào tạo uy tín trong và ngoài nước, tăng cường đào tạo lại và đào tạo liên tục cho cán bộ y tế. Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tạo nhiều nguồn thu cho trường. Nâng cao năng lực ngoại ngữ, tin học cho cán bộ, giảng viên và HSSV đáp ứng yêu cầu nghề trọng điểm và nhu cầu đổi mới, hội nhập. Khai trương Bệnh viện đa khoa đi vào hoạt động ngày 27/02/2023.

Đại diện Phòng Kế hoạch Tài chính công khai tài chính năm 2022 và quy chế chi tiêu nội bộ
Tại Hội nghị thông qua báo cáo công khai tài chính năm 2022, tổng hợp những ý kiến góp ý cho quy chế dân chủ, quy chế làm việc cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ. Các đại biểu đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn và thách thức của trường trong giai đoạn hiện nay nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu xã hội.

TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo và tổng kết Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo và tổng kết tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đạt được trong năm 2022 và phát động phong trào thi đua thực hiện công tác năm 2023 với tinh thần quyết tâm cao, tập thể cơ quan cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; đoàn kết, sáng tạo, vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trước thềm năm mới, TS. Nguyễn Thị Thu Dung cũng gửi tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động cùng toàn thể gia đình có một năm mới hạnh phúc và đạt được nhiều thắng lợi mới trong năm 2023.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai