15:05 ICT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2023-2024 Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Thái Bình

Thứ tư - 06/03/2024 16:13

Năm học 2023-2024, Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Thái Bình gồm 6 đơn vị: Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Thái Bình, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, Trường Cao đẳng nghề Thái Bình, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình và Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thái Bình. Theo Thông báo số 32/TB-HĐTĐKT ngày 28/7/2023 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Thái Bình về việc công nhận đơn vị Khối trưởng, Khối phó Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Thái Bình năm học 2023-2024, Trường Đại học Y Dược Thái Bình được giao là Khối trưởng, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình được giao là Khối phó.

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Sáng ngày 06 tháng 3 năm 2024, tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2023 - 2024, phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2023 - 2024. Đến dự Hội nghị có TS. Nguyễn Thế Điệp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình, đơn vị trưởng khối; TS. Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, đơn vị phó khối cùng các đồng chí Lãnh đạo, phụ trách công tác thi đua các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh.

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thế Điệp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình - Trưởng khối thi đua khai mạc Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2023 - 2024, phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2023 - 2024 với các kết quả: Các trường trong Khối thi đua luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Y tế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, sự giúp đỡ của các ngành, các cấp trong tỉnh. Tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Khối thi đua luôn có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nhất trí cao, có ý thức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác thi đua của Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng đã được triển khai thực hiện từ nhiều năm và có hiệu quả tốt, có sự đồng thuận, thống nhất giữa các trường trong Khối.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong Hội nghị, Đại biểu cũng được nghe thảo luận và phát biểu ý kiến của Lãnh đạo, phụ trách công tác thi đua các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh. Đóng góp ý kiến cho phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2023 – 2024: Tiếp tục quán triệt và phát động phong trào thi đua trong các nhà trường theo Chỉ thị số 34/CT-TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong giai đoạn mới, các văn bản chỉ đạo của ngành và địa phương. Tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể qua đó tiếp tục tạo sự chuyển biến trong nhận thức về vai trò, vị trí, tác dụng của phong trao thi đua và công tác khen thưởng trong các nhà trường. Bám sát kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của nhà trường, của ngành Y tế, ngành GD-ĐT, ngành Lao động -TBXH và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh để phát động các phong trào thi đua năm học 2023-2024, nhằm phát huy sức mạnh, trí tuệ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các nhà trường. Tập trung chỉ đạo, hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ năm học, trọng tâm là công tác đào tạo năm học 2023-2024.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai