10:31 ICT Thứ năm, 25/04/2024

Hướng đi mới trong hợp tác đào tạo giữa trường Cao đẳng Y tế Thái Bình và Medlatec Group

Thứ sáu - 18/12/2020 13:11

Để đào tạo được nguồn nhân lực có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu của các bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế, nhà trường luôn bồi dưỡng kiến thức và nâng cao chất lượng giáo viên. Đồng thời, khuyến khích sinh viên tăng cường nghiên cứu, trau dồi kỹ năng, tay nghề. Ngoài công tác đào tạo, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình cũng chú trọng việc hướng nghiệp và liên kết tìm đầu ra cho sinh viên. Đối với những sinh viên năm cuối mối quan tâm lớn nhất vẫn là việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng có điều kiện tiếp cận với thông tin tuyển dụng từ các bệnh viện, phòng khám, các cơ sở y tế và các kỹ năng mềm, kỹ năng sống đủ để vượt qua việc tuyển dụng nhân sự.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa trường Cao đẳng Y tế Thái Bình và Medlatec Group
Sáng ngày 17/12/2020, Medlatec Group đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình về các nội dung hợp tác giữa hai đơn vị trong các hoạt động chuyên ngành và phối hợp nhằm giải quyết nguồn nhân lực căn cơ và bền vững, đào tạo giảng dạy nâng cao năng lực nhân viên y tế, năng lực về khám và chăm sóc sức khỏe.

BGH, trưởng khoa phòng chụp ảnh kỷ niệm với Ban Lãnh đạo Medlatec Group
Tại buổi làm việc, về phía Medlatec Group  có Chủ tịch Hội đồng cố vấn - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí  cùng Ban Lãnh đạo tập đoàn. Về phía trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tiếp đoàn có TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng Ban Giám hiệu, các cán bộ trưởng khoa, phòng nhà trường. Trong buổi làm việc hai bên đã trao đổi các giải pháp tuyển chọn các sinh viên năm cuối đến thực tập tại Medlatec và tuyển dụng làm việc trong tập đoàn Medlatec Group. Nhà trường cũng nhất trí ủng hộ các nội dung hợp tác giữa hai đơn vị, trao đổi cụ thể từng nội dung hợp tác và định hướng trong tương lai.
Trong buổi chiều, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổ chức buổi gặp mặt với các sinh viên năm cuối Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm để trao đổi về việc đăng ký chương trình đào tạo do Medlatec phối hợp tổ chức.

Chủ tịch Hội đồng cố vấn - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí phát biểu
Trong buổi gặp mặt này, Chủ tịch Hội đồng cố vấn - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí cùng Ban Lãnh đạo tập đoàn đã chia sẻ các cam kết, chế độ mà sinh viên được hưởng khi tham gia chương trình đào tạo của viện. Đồng thời, các sinh viên được hướng dẫn cách đăng ký theo học chương trình hợp tác với Medlatec và trả lời các câu hỏi thắc mắc, ghi nhận các ý kiến đóng góp của sinh viên thực tập để đề ra kế hoạch thực tập phù hợp với sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Chủ tịch Hội đồng cố vấn - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí chia sẻ và giải đáp thắc mắc của sinh viên
Chia sẻ về cơ hội cho các sinh viên trong và sau đào tạo, sinh viên được thực hành, thí nghiệm trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa Medlatec dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành, bác sĩ giàu kinh nghiệm nơi có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Sau khi hoàn thành tốt nghiệp, những sinh viên có kiến thức chuyên môn, đạo đức tốt sẽ được Bệnh viện đa khoa Medlatec tuyển dụng vào làm chính thức, cấp chứng chỉ hành nghề, tạo cơ hội việc làm ngay cho sinh viên.

Ths. Bùi Minh Thúy - Trưởng phòng nhân sự chia sẻ giới thiệu tập đoàn Medlatec Group
Dự kiến trong tháng 02 năm 2020 sẽ có khoảng 60 sinh viên năm cuối ngành Cao đẳng điều dưỡng và Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm của trường Cao đẳng Y tế Thái Bình sẽ có khóa thực tập tốt nghiệp 4 tháng tại Bệnh viện Medlatec. Bệnh viện Medlatec sẽ hỗ trợ 1.000.000 VNĐ/tháng/sinh viên, ăn trưa miễn phí và miễn phí kinh phí thực tập cho sinh viên trong suốt quá trình thực tập tại Bệnh viện.

Medlatec Group chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và sinh viên nhà trường
Đây là cơ hội tốt cho sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình được thực hành, chuẩn bị hành trang cho công việc trong tương lai. Các bạn sinh viên không chỉ được thực hành về chuyên môn mà đây còn là cơ hội để thực hành và trau dồi kinh nghiệm về các quy tắc ứng xử giữa các mối quan hệ bệnh nhân và nhân viên y tế, đồng nghiệp với đồng nghiệp. Nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh được tốt hơn cũng như tạo đầu ra việc làm chất lượng cho các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Tác giả bài viết: Trần Hoàng