08:55 ICT Thứ năm, 25/04/2024

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đón sinh viên trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ phòng dịch Covid-19

Chủ nhật - 01/03/2020 17:23

Trước những diễn biến của dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có xu hướng ổn định. Để đảm bảo quá trình tiếp đón sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán được an toàn hiệu quả. Chiều ngày 01 tháng 3 năm 2020 Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã tập trung sinh viên, khám sàng lọc và gặp gỡ, phổ biến cho gần 1.200 sinh viên sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.
Với mục đích đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên sau thời gian nghỉ học trở lại trường. Khám sàng lọc, phân loại sức khỏe cho học sinh, sinh viên. Tổ chức giám sát, kịp thời cách ly trong các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19. Tuyên truyền hướng dẫn kiến thức và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh, sinh viên. Nắm bắt tình hình, tâm lý của học sinh, sinh viên sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh.
Để đón học sinh, sinh viên trở lại trường theo kế hoạch, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã thực hiện đầy đủ và kỹ lưỡng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cao nhất. Học sinh, sinh viên được cán bộ phòng khám đa khoa, BCH đoàn thanh niên đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, nhận khẩu trang miễn phí tại cổng trường trước khi vào trường. Khai thác tiền sử đi lại, tiếp xúc của học sinh, sinh viên trong 14 ngày trước đó. Trong trường hợp có bệnh lý cơ quan hô hấp hay nghi ngờ Covid-19 sẽ được chuyển ngay sang khu vực cách ly của Phòng khám đa khoa của trường để tiến hành các bước thăm khám tiếp theo.
Tại các phòng học lý thuyết, Giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập các lớp hướng dẫn kiến thức cơ bản và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh, sinh viên (theo nội dung đã được tập huấn). Phổ biến các nội dung liên quan đến kế hoạch học tập tại trường, lớp và các cơ sở thực tập, thực hành. Nhà trường yêu cầu toàn thể học sinh, sinh viên thực hiện sát khuẩn tay và đeo khẩu trang khi đến trường, nhà trường triển khai đo thân nhiệt vào đầu các buổi học tại cổng trường (buổi sáng từ 6h45, buổi chiều từ 13h15). Nhà trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tay nhanh được để sẵn tại lối vào các khu, các tầng của giảng đường, khẩu trang làm từ vải có thể giặt và sử dụng nhiều lần cho từng sinh viên. Khi đi thực hành, thực tập học sinh, sinh viên thực hiện theo các quy định tại các bệnh viện, cơ sở y tế và các nội dung phổ biến khác theo yêu cầu của giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập.
Trước đó, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã giao cho khoa Dược sản xuất dung dịch sát khuẩn tay nhanh phục vụ cho giảng viên, cán bộ viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và trao tặng gần 1.600 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho 39 trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên của tỉnh. Với tiêu chí đặt sức khoẻ sinh viên làm ưu tiên hàng đầu, các biện pháp vệ sinh giảng đường và sát khuẩn cho các dụng cụ dạy học, các phòng thí nghiệm được trường Cao đẳng Y tế Thái Bình nghiêm túc thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Y tế trong thời gian nghỉ chống dịch lan truyền. Đồng thời, nhà trường đã gửi các em sinh viên các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về các giải pháp nhằm ngăn ngừa nhiễm bệnh và lây nhiễm dịch nhằm mục đích đảm bảo sinh viên nắm rõ về tình hình dịch bệnh và có những chuẩn bị kỹ càng nhất cho ngày nhập học.
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Trần Đại Hoàng