03:11 ICT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 04/03/2020 15:03

Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 161/SGDĐT-GDTrH ngày 03 tháng 3 năm 2020 về việc tổ chức cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19. Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Trung học Phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh phân công cán bộ hỗ trợ phòng chống dịch. Các đội, nhóm là giảng viên của nhà trường được phân công chủ động liên hệ với trường THPT để phối hợp cùng các trường có biện pháp hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, đo thân nhiệt cho từng học sinh, hướng dẫn cách sát khuẩn tay nhanh theo quy trình và đeo khẩu trang đúng cách vào đầu buổi học. Theo dõi, nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đảm bảo học sinh chỉ đến trường tham gia học tập khi sức khỏe bình thường, trường hợp học sinh có biểu hiện sốt và những biểu hiện sức khỏe không bình thường thì cần được khuyến cáo nghỉ học.
Qua ngày đầu tiên 04/3/2020, học sinh THPT lớp 12 trên địa bàn tỉnh Thái Bình bắt đầu đến trường. Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã phối hợp được với 4 trường là: THPT Chuyên, THPT Nguyễn Đức Cảnh, THPT Lê Quý Đôn, THPT Nguyễn Trãi để hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh. Ghi nhận trong ngày không có trường hợp học sinh nào có biểu hiện không bình thường về sức khỏe.
Trong những ngày tới Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng hành cùng với các Trường THPT làm tốt công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở trường học khi học sinh quay trở lại học tập.
Để bảo đảm an toàn sức khoẻ, học sinh, giáo viên các trường THPT cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn; học sinh nên đeo khẩu trang đi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh... Học sinh lưu ý không nên dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay...; nên sử dụng bình nước uống cá nhân khi đến lớp.
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Trần Hoàng