23:05 ICT Thứ tư, 24/04/2024

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình khai mạc Hội thi sinh viên giỏi lần thứ XVIII năm học 2022 - 2023

Thứ ba - 08/11/2022 09:56

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi sinh viên giỏi lần thứ XVIII năm học 2022 - 2023, tạo khí thế thi đua học tập sôi nổi trong Nhà trường, thúc đẩy phong trào rèn luyện kỹ năng nghề trong sinh viên, góp phần tôn vinh, quảng bá hình ảnh sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình. Lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo
Sáng 08/11/2022, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổ chức khai mạc Hội thi sinh viên giỏi lần thứ XVIII năm học 2022 - 2023. Tham dự lễ khai mạc có TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Đình Trọng, Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô giáo trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, thư ký hội đồng thi và 15 sinh viên đến từ các lớp trong toàn trường.

BGH nhà trường chụp ảnh lưu niệm với thí sinh dự thi
Hội thi năm nay, Ban tổ chức đã lựa chọn Sinh viên năm thứ 3 thuộc khối Cao đẳng Điều dưỡng K13: chọn cử 06 sinh viên; khối Cao đẳng Dược K7: chọn cử 06 sinh viên; khối Xét nghiệm K7: Chọn cử 03 sinh viên. Sinh viên đăng ký tham dự hội thi phải có đủ các tiêu chí như kết quả về học tập và rèn luyện của năm học 2021-2022 điểm TBC học tập đạt loại Khá trở lên, xếp loại rèn luyện từ loại Khá trở lên và không trong thời gian bị xử lý kỷ luật.

Thí sinh tham gia dự thi
Sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào phần thi thực hành xử lý tình huống trực tiếp theo chủ đề của Hội đồng thi. Đề thi gồm 01 mô-đun thuộc các lĩnh vực y, dược (được các khoa, bộ môn xây dựng duyệt qua Hội đồng thi). Thời lượng mỗi mô-đun gồm 03 chủ đề thi trong 45 phút (sinh viên có 15 phút chuẩn bị) với tổng số điểm là 100 điểm. Dự kiến lễ tuyên dương, trao giải Hội thi sinh viên giỏi lần thứ XVIII năm học 2022 - 2023 diễn ra vào tối ngày 16/11/2022.

Thí sinh tham gia dự thi
Đây là cơ hội để sinh viên thể hiện năng lực thực hành, tiếp cận, làm quen với khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia và tiệm cận với chuẩn kỹ năng nghề Asean, Thế giới; Từ đó tuyển chọn thí sinh có đủ năng lực tham gia đội tuyển của Trường để bồi dưỡng, huấn luyện chuẩn bị tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 13.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai