Tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo để Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình phát triển vững mạnh

Chiều ngày 5/6, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình về tình hình hoạt động và định hướng phát triển trong thời gian tới của nhà trường.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thành Tâm

Cùng dự có các đồng chí: Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình hiện đào tạo hai bậc học cao đẳng và trung cấp với 10 mã ngành. Quy mô đào tạo hiện tại là 1.600 học sinh, sinh viên. Học sinh, sinh viên theo học tại trường được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp toàn diện, được đào tạo gắn với thực tế công việc và nhu cầu xã hội. Nhà trường thường xuyên cập nhật, đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo, từng bước tiếp cận với trình độ khu vực và quốc tế. Từ năm 2018, trường được giao thực hiện thí điểm cơ chế tự chủ nhóm I theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Trường có phòng khám đa khoa trực thuộc hoạt động cơ bản ổn định đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và người dân. Năm 2019, trường thành lập cơ sở y học gia đình thuộc phòng khám cung cấp dịch vu khám, điều trị, chăm sóc tại nhà cho người dân. Trường đã xây dựng đề án, báo cáo UBND tỉnh đề nghị thành lập Bệnh viện Đa khoa hạng 3 trực thuộc trường với quy mô 51 giường bệnh, sử dụng cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên hiện có của trường, dự kiến thẩm định chuyên môn và đi vào hoạt động vào cuối năm 2020.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.  Ảnh: Thành Tâm

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã thực hiện được tự chủ cả về chi thường xuyên lẫn chi đầu tư; đồng thời chủ động, sáng tạo trong công tác đào tạo, liên kết đào tạo, mở thêm nhiều mã ngành đào tạo đáp ứng yêu cầu thực tế hiện nay; tranh thủ các điều kiện, nguồn lực, cơ hội khác nhau để phát triển. Đồng chí đề nghị nhà trường cần có định hướng phát triển lâu dài, tìm những phân khúc, cơ chế phù hợp với điều kiện và yêu cầu thực tế như: đẩy mạnh và đi sâu vào đào tạo y tế cơ bản, chăm sóc sức khỏe gia đình… Ngoài ra, nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sự nghiệp tự chủ và liên danh, liên kết hiệu quả; thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn; quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đồng chí hoan nghênh đề xuất thành lập Bệnh viện Đa khoa hạng 3 trực thuộc trường; đồng thời đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế hỗ trợ nhà trường nhất là về công tác chuyên môn; tạo điều kiện để nhà trường tham gia tham mưu các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phát triển sự nghiệp y tế của tỉnh. Giao cho các cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, theo sát và tháo gỡ khó khăn để Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Đào Quyên

Nguồn tin: baothaibinh.com.vn