Cán bộ giảng viên, sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Y tế Thái Bình khẩn trương lên đường chống dịch Covid-19

Qua 20 ngày trên địa bàn tỉnh Thái Bình không xuất hiện ca mắc mới, từ ngày 23/6/2021 đến nay liên tục xuất hiện những ca mắc mới trong cộng đồng trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ, Đông Hưng, đây là những ca lây nhiễm xâm nhập từ bên ngoài tỉnh liên quan đến chuyến xe khách chạy tuyến Bắc Nam 15B-036.84. Ngay sau khi xuất hiện ca mắc mới, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã họp triển khai các nội dung công tác phòng chống dịch và đồng thời kích hoạt hệ thống xung kích, thanh niên tình nguyện sẵn sàng chi viện về nhân lực phòng chống dịch Covid-19.

Cán bộ, sinh viên tập trung nghe phổ biến trước khi lên đường
Chiều ngày 25/6/2021, ngay sau khi nhận được Công văn của Sở Y tế Thái Bình đề nghị trường Cao đẳng Y tế Thái Bình cử cán bộ, sinh viên tình nguyện tham gia lấy mẫu sàng lọc Covid-19 ngay trong đêm trên địa bàn xã An Thanh, huyện Quỳnh Phụ.
Đúng 19h, đoàn tình nguyện gồm 31 cán bộ giảng viên, sinh viên tình nguyện được tập huấn kỹ lưỡng về chuyên môn, kỹ năng phòng chống dịch và được tập huấn lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm nghi bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do vi rút Sars-Cov-2 đã lên đường tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ chuẩn bị, trang bị cho cán bộ giảng viên, sinh viên tình nguyện đầy đủ đồ bảo hộ và các dụng cụ cần thiết trong quá trình phòng chống dịch, thực hiện hoạt động lấy mẫu. Đặc biệt là nhận được sự cổ vũ tinh thần từ các thầy cô giáo và các bạn sẽ giúp đoàn có thêm động lực và quyết tâm cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng này.
Trước đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tăng cường các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch tại các điếm chốt kiểm soát đầu ngõ ra vào tỉnh. Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã có 30 sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch tại chốt cầu Triều Dương và cầu Thái Hà.
Thông tin tuyển sinh cao đẳng chính quy năm 2021 - Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình

Tác giả bài viết: Hoàng Mai