Ngày 19/01/2020, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và Hội nghị viên chức lao động năm 2020.
Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Đình Trọng, Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và cán bộ viên chức lao động nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị
Mở đầu Hội nghị, TS. Nguyễn Thanh Sơn đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2019. Báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được và những tồn tại trong năm 2019 trên tất cả các mặt hoạt động của nhà trường, đặc biệt trong công tác tuyển sinh đảm bảo công khai minh bạch, nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác thanh tra khảo thí và kiểm định chất lượng tổ chức giám sát công tác dạy và học trên lớp thường xuyên và đều đặn. Phối hợp với Phòng QLĐT và phòng CTHSSV tham gia giám sát các địa bàn thực tập để đánh giá công tác giảng dạy cũng như tính chuyên cần của HSSV và khả năng liên kết phối hợp viện trường. Công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đăng ký vào bảo vệ 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; 02 sáng kiến tham dự hội thi sáng tạo KHCN tỉnh năm 2019; 01 sáng kiến cải tiến cấp trường. Công tác hợp tác quốc tế, công tác học sinh - sinh viên, công tác tổ chức, phát triển đội ngũ giảng viên, công tác tài chính và quy hoạch phát triển trường. Triển khai các hoạt động phòng khám đa khoa, tổ chức khám chữa bệnh BHYT cho cán bộ, học sinh sinh viên và nhân dân.

TS. Nguyễn Thanh Sơn tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Về công tác thi đua năm 2019 có 11 đảng viên "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"; 02 chi bộ "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"; 04 tập thể lao động xuất sắc; 03 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 16 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

TS. Nguyễn Thị Thu Dung trao thưởng tập thể, cá nhân có thành tích
Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tiếp tục tập trung cụ thể các mặt công tác như: Tổ chức tốt đào tạo đảm bảo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Tập trung đào tạo, nâng cao năng lực giảng dạy, lượng giá sinh viên theo năng lực. Tổ chức thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền, giới thiệu ngành nghề và tổ chức tuyển sinh năm 2020 theo đề án tuyển sinh đảm bảo đúng quy chế, đủ chỉ tiêu. Thực hiện đề án tự chủ. Nâng cao văn hóa làm việc, phục vụ của cán bộ, giảng viên, người lao động. Thực hiện thành công dự án HPET, trường đào tạo nghề trọng điểm và dự án tái thiết Đức. Tiếp tục đẩy mạnh quan hệ quốc tế, liên kết với các cơ sở đào tạo uy tín trong và ngoài nước, tăng cường đào tạo lại và đào tạo liên tục cho cán bộ y tế. Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tạo nhiều nguồn thu cho trường. Nâng cao năng lực ngoại ngữ, tin học cho cán bộ, giảng viên và HSSV đáp ứng yêu cầu nghề trọng điểm và nhu cầu đổi mới, hội nhập. Xây dựng đề án thành lập Bệnh viện đa khoa, thẩm định trong năm 2020, hoạt động trước lễ kỷ niệm 60 thành lập trường.
Tại Hội nghị thông qua báo cáo công khai tài chính năm 2019, tổng hợp những ý kiến góp ý cho quy chế dân chủ, quy chế làm việc cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ. Các đại biểu đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn và thách thức của trường trong giai đoạn hiện nay nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu xã hội.
Phát biểu chỉ đạo và tổng kết tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đạt được trong năm 2019 và phát động phong trào thi đua thực hiện công tác năm 2020 với tinh thần quyết tâm cao, tập thể cơ quan cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; đoàn kết, sáng tạo, vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trước thềm năm mới, TS. Nguyễn Thị Thu Dung cũng gửi tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động cùng toàn thể gia đình có một năm mới hạnh phúc và đạt được nhiều thắng lợi mới trong năm 2020.

Tác giả bài viết: Trần Đại Hoàng

Nguồn tin: Tổ Thông tin - Truyền thông