Hội thảo Xu hướng đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực khối ngành sức khỏe

Nằm trong khuôn khổ của Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 - Hội đồng thi quốc gia số 4. Ngày 18/7/2022, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội thảo Xu hướng đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực khối ngành sức khỏe.

Đại biểu tham dự Hội thảo
Đến dự Hội thảo có TS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; Ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH); Ths. Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình cùng các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho các trường đào tạo khối ngành sức khỏe; Công ty cổ phần Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam.

Tại Hội thảo đã được nghe trình bày “Đào tạo điều dưỡng chuyên khoa, chuyên sâu: xu hướng và đề xuất”, “Xuất khẩu lao động điều dưỡng, hiện trạng, thách thức và đề xuất” do Ths. Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam trình bày.

Phần điều hành thảo luận Hội thảo
Hội thảo cũng được nghe những chia sẻ của Ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân đang thay đổi đòi hỏi chuẩn mực chăm sóc sức khỏe cao hơn cả về số lượng, chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Do vậy, nhu cầu đổi mới công tác đào tạo nhân lực y tế theo hướng tiếp cận với các phương thức đào tạo mới là điều cần thiết trong lúc này.

Ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề chia sẻ trong buổi Hội thảo
Sau phần thảo luận của các đại biểu tham dự, tại phiên Hội thảo buổi chiều, các đại biểu tiếp tục thảo luận về Hợp tác Việt Nam - Italia trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng Điều dưỡng - Chăm sóc viên; Hợp tác đào tạo đáp ứng nhu cầu chuyển dịch lao động quốc tế.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai