Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch, Ban Thường vụ tỉnh ủy, Ban chỉ đạo tỉnh đã xây dựng phương án nhân lực huy động tham gia công tác phòng chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Để chủ động sẵn sàng đáp ứng tình huống khi có dịch xảy ra, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã huy động lực lượng cán bộ, sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia phòng, chống bệnh dịch Covid-19.
Sáng ngày 21/5/2021, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình tổ chức Tập huấn lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm nghi bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do vi rút Sars-Cov-2 cho lực lượng cán bộ, sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia phòng, chống bệnh dịch Covid-19.
Tới dự buổi tập huấn có TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; BSCKII. Nguyễn Đình Trọng, Phó Hiệu trưởng cùng 102 cán bộ, sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia phòng, chống bệnh dịch Covid-19.

TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào mừng, chúc mừng và cảm ơn cán bộ, sinh viên là những người chiến sĩ áo trắng trong tuyến đầu phòng chống dịch.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã chuyển tải đến cán bộ, sinh viên một số thông tin, hướng dẫn lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm nghi bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do vi rút Sars-Cov-2. Lấy mẫu bệnh phẩm đảm bảo chất lượng cho quá trình xét nghiệm có kết quả chính xác. Đảm bảo an toàn sinh học trong quá trình lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm. Tất cả cán bộ, sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia phòng, chống bệnh dịch Covid-19 được tập huấn sẵn sàng tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 khi có yêu cầu.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai