Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 đợt 2

Thực hiện Công văn số 1053/SYT-NVY ngày 13/6/2021 của Sở Y tế Thái Bình về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 năm 2021, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo chỉ đạo của Sở Y tế đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định, an toàn tiêm chủng.

Khu vực đón tiếp
Trong 3 ngày, từ 16/6/2021 đến 18/6/2021 trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tiếp tục tiêm vắc xin Covid-19 (AstraZenneca) mũi 1 đợt 2 cho các đối tượng Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Cục Quản lý thị trường Thái Bình; Ban Quản lý khu kinh tế và khu công nghiệp; Tập đoàn Geleximco; Công ty TNHH dịch vụ du lịch và môi trường Vĩnh Hằng và các đối tượng cán bộ, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình chưa tiêm mũi 1.

Khu vực tiêm
Công tác tiêm chủng mũi 1 đợt 2 trường Cao đẳng Y tế Thái Bình được chuẩn bị chu đáo, theo đúng hướng dẫn, đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiêm chủng, an toàn tiêm chủng và công tác phòng chống dịch Covid-19; đảm bảo thực hiện nhanh công tác cấp cứu sau tiêm chủng, phòng phản ứng phản vệ có thể xảy ra. Thực hiện theo dõi sau tiêm ít nhất 30 phút tại điểm tiêm và hướng dẫn người được tiêm theo dõi sức khỏe trong 7 ngày theo quy định, cán bộ tư vấn phát bảng theo dõi sau tiêm cho từng đối tượng tiêm; giám sát chặt chẽ sau tiêm chủng.

Khu vực theo dõi sau tiêm vắc xin Covid-19
Trong 3 ngày triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã có tổng số hơn 340 người được tiêm đạt tỷ lệ 100%. Sức khỏe của tất cả các đối tượng được tiêm đều ổn định, chưa có trường hợp nào xuất hiện những triệu chứng bất thường về sức khỏe sau tiêm.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai