04:52 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang chủ » Văn bản

Tên / Số / ký hiệu : 86/KH-CĐYT
Về việc / trích yếu

Kế hoạch hội thi giảng viên giỏi cấp cơ sở trường Cao đẳng Y tế Thái Bình năm 2018-2019

Ngày ban hành 17/10/2018
Loại văn bản Kế hoạch
Đơn vị / phòng ban
Lĩnh vực
Người ký duyệt TS. Nguyễn Thị Thu Dung
Cơ quan / đơn vị ban hành Trường CĐ Y tế Thái Bình
Tải về máy Đã xem : 1183 | Đã tải: 7
Nội dung chi tiết

KẾ HOẠCH HỘI THI GIẢNG VIÊN GIỎI CẤP CƠ SỞ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THÁI BÌNH NĂM 2018-2019

I/ Mục đích
- Nâng cao năng lực giảng dạy, sự phấn đấu của cán bộ giảng viên trong toàn trường.
- Tạo điều kiện để các giảng viên học hỏi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học dựa trên năng lực.
- Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập  nâng cao trình độ về mọi mặt của giảng viên trong trường.
- Đánh giá tình hình đội ngũ giảng viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giảng viên và chất lượng đào tạo.
II/ Mục tiêu cụ thể
- 100% giảng viên tham gia Hội thi Giáo viên Giỏi.
- 30% trở lên giảng viên của các khoa đủ tiêu chuẩn tham dự vòng II Hội thi Giáo viên Giỏi.
- 15% trở lên giáo viên đạt tiêu chuẩn giảng viên dạy giỏi Cấp cơ sở
III/ Đối tượng và hình thức Hội thi
- Đối tượng: Toàn bộ giảng viên của nhà trường.
- Hình thức:  Hội thi giảng viên giỏi cấp cơ sở có 2 vòng thi:
Vòng thứ Nhất:
+ Mỗi giảng viên thực hiện một tiết giảng lý thuyết hoặc thực hành trong hệ thống các bài giảng của chương trình được phân công giảng dạy trong năm học; Tiết giảng được ghi hình và chấm tập trung tại khoa, phòng.
+ Khoa bộ môn thành lập Hội đồng chấm theo phiếu chấm quy định
+ Khoa đề cử giảng  viên vào vòng hai các giờ dạy có điểm ≥ 16/20 điểm.
  Vòng thứ Hai:
- Thành lập Hội đồng Giám khảo Nhà trường (Có mời các chuyên gia tham dự) chấm giờ dạy của giảng viên và bình chọn giờ dạy Nhất, Nhì, Ba;
- Giảng viên dạy vòng hai trên một nhóm sinh viên và có mặt đầy đủ thành viên Hội đồng giám khảo và giảng viên nhà trường tham dự;
IV/ Kế hoạch hội giảng
1. Công tác chuẩn bị:
- Phòng đào tạo triển khai kế hoạch hội thi trong toàn trường
- Các Khoa/ Bộ môn xây dựng kế hoạch và thành lập Ban giám khảo tại Khoa gồm các thầy cô trưởng khoa, trưởng bộ môn hoặc Giảng viên có giải cao trong các kỳ thi GVG và triển khai hội thi trong Bộ môn theo đúng tiến độ;
- Hội đồng Khoa tổ chức ghi hình các bài giảng dự thi;
- Giảng viên chuẩn bị bài giảng, phương tiện dạy học phục vụ giảng dạy.
2. Thực hiện: Từ ngày 20/10/2018 đến 19/6/2019
2.1 Hội giảng vòng I:
- Từ ngày 20/10/2018 -27/04/2019: Các khoa/bộ môn chủ động ghi hình giờ giảng của tất cả giảng viên trong khoa/bộ môn
- Tổ chức chấm, góp ý tập trung và gửi bảng tổng hợp kết quả Hội thi về phòng QLĐT trước ngày 27/4/2019.
2.2 Hội giảng vòng II:
- Từ 4/5/2019- 19/6/2019
- Lịch cho hội giảng xếp tập trung trong 2-3 ngày tùy theo số giảng viên đạt tiêu chuẩn dự vòng 2.
3. Chấm điểm và khen thưởng
+ Chấm điểm:
- Điểm của giáo viên dự thi là điểm trung bình cộng của các thành viên trong ban giám khảo
- Điểm của các giám khảo chênh lệnh quá 2.0 điểm/20 điểm so với điểm trung bình phải được thảo luận và điều chỉnh.
- Bài giảng được đánh giá theo thang điểm (Có biểu điểm kèm theo)
+ Công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường
         Giảng viên dự thi có kết quả điểm 16.0 điểm được công nhận Giáo viên giỏi cấp trường.
+  Xếp loại và khen thưởng:
Giải nhất: GV được công nhận GV giỏi có điểm cao nhất trong hội thi        1.000.000 đ
Giải nhì: GV được công nhận GV giỏi có điểm cao thứ nhì trong hội thi     700.000 đ
Giải ba: GV được công nhận GV giỏi có điểm thi thứ ba trong hội thi         500.000 đ
+ Kết quả và số lượng giảng viên tham dự vòng Hai là tiêu chí xét thi đua các cấp.
+ Giảng viên có giờ dạy không đạt yêu cầu không xét các danh hiệu thi đua cá nhân.
V/ Một số quy định cho hội giảng
- Thành lập ban giám khảo chấm GVG vòng II gồm 5 người là các giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn phù hợp, có thể mời giảng viên ngoài trường tham gia các Hội đồng chuyên ngành bình giảng và xếp loại giờ giảng của GV; Các thành viên trong Hội đồng có mặt đầy đủ.
- Thời gian thao giảng cho mỗi bài lý thuyết 45 phút, thực hành và tích hợp: 60 phút,
- Giảng viên dự thi chuẩn bị: kế hoạch bài giảng, giáo trình  và phương tiện dạy học
Mẫu giáo án thực hiện theo Quyết định số 62/2008/QĐ-BLĐTBXH ngày 04/11/2008 của Bộ Lao động - TB&XH V/v ban hành hệ thống biểu mẫu, sổ sách quản lý dạy và học trong đào tạo nghề và Công văn số 1610/TCDN-GV ngày 15/9/2010 của Tổng cục Dạy nghề V/v hướng dẫn biên soạn giáo án và tổ chức dạy học tích hợp;
- Hình thức thao giảng: Lớp học, tổ thực tập theo lịch
                        (Nếu tổ chức giảng tại BV phải đăng ký trước)
- Ban tổ chức có thể chấm thẩm định lại các bài giảng của các khoa/bộ môn. Kết quả chấm thẩm định sau khi thảo luận với khoa/bộ môn là kết quả cuối cùng của giảng viên.
- Quy định về trang phục:
            Giảng LT: Trang phục tự chọn
            Giảng TH: Trang phục đầy đủ của ngành y tế hoặc chuyên ngành
- Hồ sơ bài giảng: Mỗi giảng viên tham gia hội giảng cấp trường nộp giáo án giáo trình (5 bộ) cho phòng Quản lý Đào tạo trước 03 ngày thực hiện
- Nhóm kỹ thuật phục vụ Hội thi được thanh toán công và chi phí phát sinh theo quy định./.

Nơi nhận:
- BGH Trường CĐYT;
- Các phòng, Bộ môn trong trường;
- Lưu: VT, ĐT.

(Đã ký)

TS. Nguyễn Thị Thu Dung

Tuần 35: Từ 25/03 đến 31/03/2024