07:54 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang chủ » Văn bản

Tên / Số / ký hiệu : 05/KH-CĐYT
Về việc / trích yếu

Kế hoạch tổ chức chương trình “Tết ấm cho học sinh, sinh viên - Kỷ Hợi 2019”

Ngày ban hành 17/01/2019
Loại văn bản Kế hoạch
Đơn vị / phòng ban Ban Giám hiệu
Lĩnh vực Giáo dục
Người ký duyệt TS. Nguyễn Thị Thu Dung
Cơ quan / đơn vị ban hành Trường CĐ Y tế Thái Bình
Tải về máy Đã xem : 1242 | Đã tải: 1
Nội dung chi tiết
UBND TỈNH THÁI BÌNH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ

Số: 05 /KH-CĐYT

Thái Bình, ngày 17 tháng 01 năm 2019

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

“TẾT ẤM CHO HỌC SINH, SINH VIÊN - KỶ HỢI 2019”

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019; nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, nhân dịp Tết Cổ truyền Kỷ Hợi 2019, Nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Tết ấm cho học sinh, sinh viên - Kỷ Hợi 2019” như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
   - Tổ chức các hoạt động góp phần hỗ trợ cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết trong không khí phấn khởi, vui tươi, ấm cúng; góp phần thực hiện tốt chủ trương “Tết vì người nghèo”.
   - Đây là hoạt động xã hội lớn, thể hiện đạo lý “lá lành đùm lá rách”; phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, viên chức và HSSV Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.
   - Chương trình tổ chức an toàn, tiết kiệm, ấm cúng, phát huy tinh thần đoàn kết, tinh thần nhân văn, tính cộng đồng trong quá trình triển khai thực hiện.
II. NỘI DUNG, CÁCH THỨC TRIỂN KHAI
1. Nội dung
   Nhà trường tổ chức gặp mặt, tặng quà cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết đầm ấm cùng gia đình.
2. Đối tượng, tiêu chí xét chọn
   - Đối tượng: HSSV hệ chính quy hiện đang học tập trung tại trường, có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện.
   - Thứ tự ưu tiên trong xét hồ sơ:
   + HSSV mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa; mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động để nuôi sống gia đình;
   + HSSV con hộ nghèo là người dân tộc thiểu số hoặc sống ở vùng đặc biệt khó khăn;
   + HSSV là người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; HSSV bị tai nạn rủi ro đột xuất, có hoàn cảnh khó khăn;
   + HSSV là người dân tộc thiểu số, sống ở vùng đặc biệt khó khăn hoặc vùng sâu, vùng xa thuộc hộ cận nghèo;
   + HSSV con các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn;
   + HSSV con hộ nghèo (không thuộc các đối tượng trên);
   + HSSV thuộc gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học;
   + Các đối tượng HSSV có hoàn cảnh khó khăn khác...
3. Số lượng:
   - Căn cứ vào số lượng HSSV học tập trung, tỷ lệ HSSV có hoàn cảnh khó khăn,  Nhà trường dự kiến trao 20 suất quà hỗ trợ HSSV
   - Giá trị mỗi suất quà: 500.000 đồng (Năm trăm nghìn đồng); tổng kinh phí trao quà dự kiến: 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng chẵn).
4. Quy trình xét chọn
   - GVCN, CVHT, Ban cán sự các lớp căn cứ vào kế hoạch của Nhà trường, phổ biến cho toàn bộ HSSV biết, hướng dẫn cho các lớp triển khai xét chọn, giới thiệu HSSV theo đúng đối tượng, tiêu chí và thứ tự ưu tiên như trên.
   - Việc xét chọn được tiến hành công khai, minh bạch, công bằng và đúng đối tượng, không để sót các đối tượng HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. GVCN, CVHT chịu trách nhiệm về danh sách HSSV của lớp mình. Nhà trường căn cứ vào đối tượng, chỉ tiêu, hoàn cảnh thực tế của HSSV để xét chọn và ra quyết định danh sách HSSV được thụ hưởng.
5. Hồ sơ xét cấp
   - Tờ khai của HSSV (theo mẫu)
   - Danh sách HSSV được lớp đề nghị (gồm các cột: STT, họ và tên, ngày sinh, lớp, quê quán (tỉnh), hoàn cảnh, điện thoại liên hệ); Danh sách HSSV được xếp theo thứ tự ưu tiên theo hướng dẫn tại mục II.2, có xác nhận của giáo viên chủ nhiệm.
Lưu ý: Các lớp căn cứ hoàn cảnh để xét và sắp xếp danh sách HSSV theo thứ tự ưu tiên.
6. Thời gian, địa điểm tổ chức
   - Thời gian dự kiến: 16h00’ ngày 22/01/2019 (thứ Ba, 17/12 năm Mậu Tuất).
   - Địa điểm: Hội trường 1 - Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.
1. Phòng Công tác Học sinh, sinh viên:
   - Chủ trì xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình, dự toán kinh phí trình Hiệu trưởng phê duyệt;
   - Chủ trì xét duyệt hồ sơ danh sách HSSV được đề xuất tặng quà;
   - Chủ trì, phối hợp các bộ phận liên quan tổ chức chương trình “Tết ấm cho học sinh, sinh viên - Kỷ Hợi 2019” đảm bảo an toàn, tiết kiệm, trang trọng, ấm cúng, đúng kế hoạch;
2. Phòng Kế hoạch - Tài chính
   Bố trí nguồn kinh phí đảm bảo để Nhà trường chủ động tổ chức các hoạt động theo kế hoạch;
3. Phòng Tổ chức HCTH
   Chuẩn bị Hội trường, hệ thống âm thanh, ánh sáng đảm bảo để tổ chức tốt chương trình.
4. Các giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập
   - Tuyên truyền sâu rộng trong HSSV về mục đích, ý nghĩa của chương trình. Vận động các lớp HSSV tiếp tục quan tâm, chăm lo đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn; thông qua đó giáo dục ý thức, trách nhiệm cộng đồng cho HSSV.
   - Xét hồ sơ, lập danh sách HSSV theo đúng đối tượng, tiêu chí, thứ tự ưu tiên và gửi về Phòng Công tác Học sinh, sinh viên trước 16h00’ ngày 19/01/2019 (đ/c Nguyễn Công Phát). Việc xét chọn phải được thực hiện một cách khách quan, minh bạch, công khai, đảm bảo không để sót các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
   Nhà trường yêu cầu trưởng các bộ phận liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch này./.

Nơi nhận:
      - Ban Giám hiệu;
       - Các khoa, phòng;
       - Các lớp HSSV;
       - Lưu VT, CTHSSV.

(Đã ký)

Nguyễn Thị Thu Dung

Tuần 35: Từ 25/03 đến 31/03/2024
07h30: Toạ đàm về sức khoẻ học đường
- Thành phần: Theo KH của Đoàn thanh niên
- Địa điểm: Hội trường tầng 7
19h00: Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh