12:22 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang chủ » Văn bản

Tên / Số / ký hiệu : 141/QĐ - CĐYT
Về việc / trích yếu

Ban hành quy định Khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng Điều dưỡng (Chuẩn đầu ra)

Ngày ban hành 28/06/2019
Loại văn bản Quyết định
Đơn vị / phòng ban
Lĩnh vực
Người ký duyệt TS. Nguyễn Thị Thu Dung
Cơ quan / đơn vị ban hành Trường CĐ Y tế Thái Bình
Tải về máy Đã xem : 646 | Đã tải: 5
Nội dung chi tiết
UBND TỈNH THÁI BÌNH
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ

Số : 141/QĐ - CĐYT
­
Thái Bình, ngày 28 tháng 6 năm 2019

QUYẾT ĐỊNH
HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THÁI BÌNH.
            Căn cứ  quyết định số 333/QĐ- BGDĐT, ngày 21 tháng 01 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục &Đào tạo về việc thành lập Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình;
Căn cứ Văn bản hợp nhất số 1308/VBHN-BLĐTBXH ngày 5 tháng 4 năm 2019 sửa đổi bổ sung Thông tư số 46/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28 tháng 12 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc ban hành Điều lệ Trư­ờng Cao đẳng;
Căn cứ Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 4 năm 2017 quy định Khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.
Căn cứ Nghị định 143/2016/NĐ-CP ngày 14 tháng 10 năm 2016 của Thủ tướng chính phủ Quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp;
Căn cứ Thông tư số: 03/2017/TT-BLĐTBXH ngày 01/03/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về Quy định quy trình xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình, tổ chức biên soạn, lựa chọn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, Cao đẳng;
Căn cứ Thông tư số 09/2017/TT-BLĐTBXH  ngày 13 tháng 3 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành về việc Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô- dun hoặc tín chỉ; Quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp;
Căn cứ Biên bản Hội nghị thẩm định Chuẩn đầu ra Chương trình đào tạo Điều dưỡng trình độ Cao đẳng ngày    tháng    năm 2018 của Ban quản lý Dự án HPET- Bộ Y tế;
Xét đề nghị của tr­­ưởng phòng Quản lý Đào tạo- NCKH;
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1: Ban hành quy định Khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Điều dưỡng (Chuẩn đầu ra) của Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.
( Có Chuẩn đầu ra kèm theo)
Điều 2: Quy định Khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Điều dưỡng (Chuẩn đầu ra) của Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình bắt đầu thực hiện từ năm học 2019-2020.
Điều 3: Các Khoa/ Phòng, Bộ môn, giảng viên, giáo viên có trách nhiệm thực hiện quy định này đáp ứng đổi mới đào tạo theo năng lực, hệ thống tín chỉ.

Nơi nhận:
- Ban QLDA HPET – Bộ Y tế;
- Tổng cục GDNN Bộ LĐTBXH;
- Ban QLDA trường;
- Các phòng/ Khoa, bộ môn (thực hiện );
- Lưu VT - ĐT.
HIỆU TRƯ­ỞNG

(Đã ký)

TS. Nguyễn Thị Thu Dung

CHUẨN ĐẦU RA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐIỀU DƯỠNG
TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG- TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THÁI BÌNH

CĐR 1. Tuân thủ các quy định của pháp luật và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp để thiết lập được môi trường làm việc an toàn, cải tiến chất lượng chăm sóc và giảm thiểu rủi ro trong môi trường chăm sóc.
CĐR 2. Áp dụng sự hiểu biết về khoa học cơ bản, y học cơ sở và chuyên ngành để xác định tình trạng sức khỏe và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các cá nhân, gia đình và cộng đồng.
CĐR 3. Áp dụng quy trình điều dưỡng vào chăm sóc người bệnh thông qua việc xác định nhu cầu chăm sóc, các vấn đề ưu tiên, ra quyết định chăm sóc phù hợp. Thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, phục hồi chức năng đúng quy trình; đảm bảo chăm sóc liên tục, an toàn, hiệu quả, tôn trọng tính cá biệt của người bệnh.
CĐR 4. Nhận định đúng, kịp thời để thực hiện được sơ cứu, cấp cứu hiệu quả khi có tình huống cấp cứu tại cơ sở y tế và cộng đồng.
CĐR 5. Hợp tác với các thành viên trong nhóm, sử dụng được các kỹ năng giao tiếp, cá phương tiện truyền thông phù hợp để thiết lập mối quan hệ, giao tiếp có hiệu quả, cung cấp các thông tin về sức khỏe; giáo dục sức khỏe cho người bệnh, gia đình và cộng đồng.
CĐR 6. Tham gia quản lý công tác chăm sóc người bệnh, quản lý hồ sơ bệnh án, môi trường chăm sóc, thiết bị y tế và các nguồn lực khác để chăm sóc người bệnh an toàn, chất lượng, hiệu quả và hài lòng.
CĐR 7. Tham gia nghiên cứu khoa học, thực hành dựa vào bằng chứng, áp dụng cải tiến chất lượng trong chăm sóc người bệnh.
CĐR 8. Thể hiện được tính tích cực học tập, cập nhật thông tin nhằm duy trì và phát triển chuyên môn cho bản thân và đồng nghiệp trên cơ sở có tư duy phản biện/phê phán.
Chuẩn của trường trọng điểm:
CĐR 9: Trình độ Ngoại ngữ: trình độ có trình độ ngoại ngữ bậc 1 (A1) trở lên theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; Hoặc đạt N4 tiếng Nhật theo khung năng lực tiếng Nhật, A2 tiếng Đức theo khung năng lực tiếng Đức.
CĐR 10: Trình độ Tin học: có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Tuần 35: Từ 25/03 đến 31/03/2024
07h30: Toạ đàm về sức khoẻ học đường
- Thành phần: Theo KH của Đoàn thanh niên
- Địa điểm: Hội trường tầng 7