14:47 ICT Thứ năm, 08/12/2016

Trang chủ » Tin Tức » Công tác HSSV

Gương người tốt - việc tốt

Thứ năm - 12/04/2012 10:41
Ban Giám hiệu Nhà trường nhiệt liệt biểu dương tinh thần trung thực, lối sống trong sạch, lành mạnh của em Vũ Thị Thanh, học sinh lớp Điều dưỡng K42B - Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình
Normal0falsefalsefalseMicrosoftInternetExplorer4/* Style Definitions */table.MsoNormalTable{mso-style-name:"Table Normal";mso-tstyle-rowband-size:0;mso-tstyle-colband-size:0;mso-style-noshow:yes;mso-style-parent:"";mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;mso-para-margin:0cm;mso-para-margin-bottom:.0001pt;mso-pagination:widow-orphan;font-size:10.0pt;font-family:"Times New Roman";mso-ansi-language:#0400;mso-fareast-language:#0400;mso-bidi-language:#0400;}

Ngày 08/4/2012 trên đường đi về nhà trọ ở Xã Vũ Phúc - TP.Thái Bình đến đoạn đường Quang Trung gần khu vực Cống Trắng, em Vũ Thị Thanh - học sinh lớp Điều dưỡng K42B - Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã nhặt được 1 ví da, em Thanh đã mang giao nộp cho các đồng chí Công an Phường Quang Trung, trong ví có 2.289.000 đồng tiền mặt, 01 giấy phép lái xe moto, 01 giấy phép lái xe oto, 01 chứng minh thư nhân dân, 01 thẻ sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, 01 thẻ học viên Học viện Kỹ thuật quân sự, 03 thẻ ATM và một số giấy tờ khác đều mang tên Nguyễn Anh Tuấn - sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú: Số nhà 76 - Phố Trần Hưng Đạo - Phường Lê Hồng Phong - TP.Thái Bình. Ngày 09/4/2012 Công an phường Quang Trung đã tiến hành trao trả tài sản và giấy tờ cho người đánh mất.

Qua việc làm trên của em Vũ Thị Thanh. Ban Giám hiệu Nhà trường nhiệt liệt biểu dương tinh thần trung thực, lối sống trong sạch, lành mạnh. Hành động của em đã thể hiện em là một đoàn viên, học sinh đã được gia đình và nhà trường chăm lo, giáo dục có phẩm chất đạo đức tốt, thật thà, trung thực, là một tấm gương sáng để đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên toàn trường noi theo.

“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là việc làm không ở đâu xa, không phải là điều gì quá cao siêu, mà rất gần gũi thiết thực, mỗi người trong chúng ta đều có thể thực hiện được. Mọi người đều thấy rõ tấm gương sáng của Bác và có thể làm theo Bác từ những điều bình dị nhất. Đó chính là đích mà ngành giáo dục đang hướng tới. Muốn như vậy, trước hết mỗi người hãy thực hiện tốt và làm theo tấm gương của Bác thường xuyên, bằng những việc làm cụ thể hàng ngày./.

Tác giả bài viết: Phạm Anh Tuấn