12:47 ICT Thứ ba, 17/07/2018

ÁO BLOUSE XANH -- HÀNH TRÌNH 2018

Thứ ba - 17/04/2018 10:13
ÁO BLOUSE XANH -- HÀNH TRÌNH 2018

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y tế, dưới sự chỉ đạo của Đảng Ủy- Ban giám hiệu đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện và phát thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng tại xã Đông Dương - Huyện Đông Hưng - Tỉnh Thái Bình.
Đoàn khám bệnh tình nguyện của Đoàn trường Cao đẳng y tế Thái Bình có 23 bác sĩ, dược sĩ và sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, đã tiến hành khám cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Các bác sĩ đã khám sàng lọc các chuyên khoa Nội, Tai – Mũi – Họng, Răng,… Đối với những tổn thương đơn giản đều có thể xử lý ngay, một số bệnh lý nặng được tư vấn chuyển lên tuyến trên để khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra, Đoàn cũng cấp phát một số thuốc uống thông thường, tư vấn các biện pháp phòng chống một số bệnh thường gặp như: Tăng huyết áp, cảm cúm, viêm đường hô hấp, nhiễm giun, tiêu chảy…

Kết thúc hành trình, đoàn đã khám và tư vấn cho 96 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng. Công tác khám bệnh được triển khai thuận lợi không chỉ do sự chuẩn bị tốt của Đoàn thanh niên nhà trường mà còn nhờ sự chung tay đến từ Trạm y tế xã Đông Dương - đơn vị cầu nối của chương trình, đã cùng đoàn khám bệnh bố trí địa điểm, sắp xếp lịch khám cho các đối tượng và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất.

“Áo blouse xanh - Hành trình nhân ái – Vì sức khỏe cộng đồng” là một trong những hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình nhằm kêu gọi sự chung tay của các ban ngành trong việc xã hội hóa công tác y tế, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, vì mục tiêu an sinh xã hội. Qua những hoạt động thực tế này, đã giúp người dân hiểu biết cách chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Đồng thời, hoạt động này cũng là một tiêu chí rèn luyện cho các em sinh viên, các thầy thuốc trẻ của trường Cao đẳng Y tế Thái Bình trên nhiều phương diện, giúp các em hiểu rõ về nguyện vọng của người dân và trách nhiệm của người thầy thuốc, tiếp tục được rèn luyện để trở thành những người thầy thuốc tài đức vẹn toàn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HÀNH TRÌNH

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoàng Anh