10:52 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Chinh phục chuông vàng 2017 - Sân chơi kiến thức bổ ích và lý thú

Thứ tư - 24/05/2017 10:10
Chinh phục chuông vàng 2017 - Sân chơi kiến thức bổ ích và lý thú

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5, chiều ngày 13-5, Khối thi đua các trường Đại học, Cao Đẳng Tỉnh Thái Bình phối hợp với Đài PTTH Thái Bình tổ chức sân chơi "Chinh phục chuông vàng" năm 2017.
Với mục đích tạo sân chơi tri thức lành mạnh, bổ ích, diễn đàn giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết bạn và thư giãn sau những giờ học căng thẳng cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong địa bàn Tỉnh Thái Bình đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh của các trường Đại học, Cao đẳng trong Khối thi đua đến xã hội và cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5/2017. Cuộc thi "CHINH PHỤC CHUÔNG VÀNG 2017" tổ chức vào hồi 14h00, thứ Bảy - ngày 13/5/2017 tại Nhà thi đấu thể thao đường Hai Bà Trưng- Thành phố Thái Bình do Đài PTTH Thái Bình phối hợp Khối thi đua các trường ĐH, CĐ thực hiện đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ lưu niệm và hoa cho ban tổ chức cuộc thi
Đ/c Nguyễn Thị Lĩnh - TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao cờ lưu niệm cho các trường tham gia cuộc thi

Tới dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch tỉnh Thái Bình; Đại diện Ban Tuyên giáo TU, Đảng uỷ khối CCQT; Ban trường học -Tỉnh đoàn, Lãnh đạo các trường Đại học, cao đẳng, Bí thư đoàn các trường đại học, cao đẳng, phóng viên, biên tập viên Đài PTTH tỉnh. Về phía Trường CĐ Y tế- Trưởng khối thi đua các trường Đại học Cao dẳng Tỉnh Thái Bình năm 2017, đơn vị đăng cai tổ chức chương trình "Chinh phục chuông vàng 2017" có NGƯT. TS Phạm Quang Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và đại diện các khối học sinh, sinh viên trong Nhà trường; đặc biệt có sự tham gia của 90 thí sinh xuất sắc đại diện cho trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, Đại học Y dược Thái Bình, ĐH Thái Bình tham gia cuộc thi. Cuộc thi có sự tham gia cổ vũ của trên 1.500 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng.

Toàn cảnh cuộc thi

Các thí sinh lần lượt trải qua 2 chặng thi gồm các câu hỏi kiến thức văn hóa xã hội, lịch sử, Đảng, Bác Hồ, khoa học công nghệ, thể thao... Các thí sinh  có thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 20 giây. Các thí sinh của 3 trường xuất sắc vượt qua 2 chặng thi với 20 câu hỏi chính thức của ban tổ chức. Ban Tổ chức và Ban Cố Vấn phải nhờ đến câu hỏi phụ thứ 5 mới có thể tìm ra đại diện xuất sắc nhất của cuộc thi. Những câu hỏi tình huống, những tiết mục văn nghệ đặc sắc và màn cứu trợ của các thầy, cô giáo đã mang tới không khí sôi nổi, hào hứng, vui tươi cho cuộc thi.
Kêt quả chung cuộc:
- Trường ĐH Thái Bình, ĐH Y Dược Thái Bình đồng giải nhất đồng đội, Trường CĐ Y tế giải nhì đồng đội.
- Thí sinh  Lê Anh Minh - SV năm thứ 5 ĐH Y Dược Thái Bình đạt giải nhất;
- Thí sinh Nguyễn Thị Thu Liên ĐH Thái Bình, Thí Sinh Nguyễn Ánh Dương CĐ Dược K3E - CĐ Y tế Thái Bình đồng giải nhì cuộc thi.
NGUT-TS. Phạm Quang Hòa – Hiệu trưởng trường CĐYT Thái Bình, Trưởng khối các trường ĐH, CĐ trao hoa và phần thưởng tiền mặt trị giá 3 triệu đồng cho thí sinh đạt giải nhất của cuộc thi
NGƯT. TS Phạm Quang Hòa - Trưởng Ban tổ chức trao vòng Nguyệt quế và Giấy chứng nhận
cho sinh viên Lê Anh Minh -ĐH Y Dược Thái Bình dành giải nhất cuộc thi "Chinh phục chuông vàng 2017"

TS Nguyễn Thị Kim Lý- Hiệu trưởng ĐH Thái Bình trao giải động đội cuộc thi.
TS Vũ Kim Lý -Hiệu trưởng trường ĐH Thái Bình trao giải Nhất, Nhì toàn đoàn cho các Trường

GĐ trung tâm Tiếng Anh Polo trao 3 suất học bổng tiếng Anh cho 3 đại diện xuất sắc nhất của 3 trường
Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ POLO Thái Bình trao học bổng cho các sinh viên xuất săc

Chinh phục chuông vàng là sân chơi tri thức lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh, sinh viên đang học tập tại nhà trường có thể giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức và thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Khối thi đua các trường hàng năm sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối giữa các trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CUỘC THI

Các thầy cô tích cực tham gia cứu trợ thí sinh thi đấu

Các tiết mục văn nghệ cổ động chương trình

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoàng Anh