21:44 ICT Thứ sáu, 22/03/2019

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Công đoàn

Cao đẳng y tế Thái Bình: Hành trình Áo Blouse Xanh - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng"

Thứ sáu - 31/03/2017 10:31
Khám sức khỏe tình nguyện

Với mục đích góp phần chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, vào ngày 26/3/2017 vừa qua, Đoàn thanh niên trường CĐ Y tế, dưới sự chỉ đạo của Đảng Ủy - Ban Giám hiệu đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại xã Hồng Việt - Huyện Đông Hưng - Tỉnh Thái Bình.

Nằm trong chương trình "Áo Blouse Xanh - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng" chương trình thường niên của Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, với mục đích "Chung tay xây dựng nông thôn mới" và hưởng ứng Tháng thanh niên, vào ngày 26/3/2017 vừa qua, Đoàn thanh niên trường CĐ Y tế, dưới sự chỉ đạo của Đảng Ủy- Ban giám hiệu đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại xã Hồng Việt - Huyện Đông Hưng - Tỉnh Thái Bình. Chương trình cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng kỉ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đoàn khám gồm các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng nhà trường đã khám, tư vấn sức khỏe về các chuyên khoa Nội, Ngoại, Mắt, Tai – Mũi – Họng, Răng – Hàm – Mặt và phát thuốc miễn phí cho gần 170 đối tượng chính sách và người già trong xã.

Cũng trong chương trình tình nguyện ngày 26/3/2017, với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn trong cuộc sống của nhân dân trong xã Hồng Việt, Lãnh đạo trường Cao đẳng Y tế đã  trao 10 phần quà cho các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Có thể nói rằng, chương trình khám bệnh của Đoàn trường CĐ Y tế rất có ý nghĩa đối với người cao tuổi trong xã, đây là dịp để người dân khám bệnh miễn phí mà không phải đi xa, cũng là dịp để nâng cao nhận thức của người dân nhờ việc tuyên truyền về các bệnh thường gặp trong thời tiêt giao mùa và cách phòng chống.

Hình ảnh chăm sóc ân cần, tận tâm với người bệnh của các y, bác sỹ trẻ, của những chiếc áo blouse xanh trong những chiến dịch tình nguyện đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân. Còn trong lòng mỗi Chiếc áo Bluse Xanh của TRường CĐ Y tế Thái Bình, khi thấy những ánh mắt, nụ cười cảm động của người bệnh là sự động viên, động lực lớn nhất để họ luôn sẵn sàng cho những chuyến hành trình Vì Sức Khỏe Cộng Đồng tiếp theo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoàng Anh

Nguồn tin: BCH Đoàn trường