05:31 ICT Thứ sáu, 22/03/2019

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Công đoàn

Đoàn thanh niên trường Cao Đẳng Y tế Thái Bình mang Hành trình Áo Blouse Xanh đến với làng trẻ SOS

Thứ sáu - 02/06/2017 08:22

Ngày 28/5/2017, dưới sự chỉ đạo của Đảng Ủy - Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y tế đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện và phát quà cho các em nhỏ của làng trẻ SOS tỉnh Thái Bình. Chương trình cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực của Đoàn Thanh niên chào mừng kỉ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 và chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6;
      Đoàn khám gồm các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và sinh viên nhà trường đã khám, tư vấn sức khỏe về các chuyên khoa Nội, Mắt, Tai – Mũi – Họng, Răng – Hàm – Mặt, tư vấn dinh dưỡng cho 192 trẻ em trong làng SOS.
     Trong hành trình "Áo blouse xanh" lần này có sự đồng hành của Đoàn đại biểu quốc hội Khóa XIV Tỉnh Thái Bình do đồng chí Phạm Văn Tuân -Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc Hội Thái Bình làm trưởng đoàn, đã quyên góp ủng hộ 30 triệu cho Làng trẻ SOS. Cùng với đó là sự góp mặt của 14 đại diện từ 7 Salon tóc trong thành phố Thái bình đã tiến hành cắt tóc miễn phí cho các trẻ em ở làng trẻ.
Đc Phạm Văn Tuân - Đại diện đoàn Đại biểu quốc hội khóa XIV Tỉnh Thái Bình trao quà cho Làng trẻ SOS
Đ/c Phạm Văn Tuân- Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình;
đ/c Nguyễn Thị Thu Dung - Đại biểu Quốc hội, PHT trường CĐYT tặng quà cho các cháu làng SOS
         Có thể nói, chương trình là một hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, cụ thể hóa sự quan tâm của cộng đồng, xã hội nói chung và Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình nói riêng dành cho các trẻ em thiếu may mắn ở Làng trẻ SOS. Chương trình đã góp phần giúp cho các em biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
          Như vậy tính đến thời điểm này, Hành trình áo bluose xanh năm 2017 của Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã đến được 2 địa điểm là Xã Hồng Việt - Huyện Đông Hưng và Làng trẻ SOS. Hành trình luôn mong muốn nhận được sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa của nhà các nhà hảo tâm để Hành trình đến được nhiều địa điểm, giúp cho nhiều người dân có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế có chất lượng, được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, đồng thời góp phần nâng cao chăm lo đời sống xã hội, sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HÀNH TRÌNH ÁO BLOUSE XANH 2017 TẠI LÀNG SOS

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoàng Anh