21:42 ICT Thứ sáu, 22/03/2019

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Công đoàn

Hành trình Áo Blouse xanh Trường Cao đẳng Y tế - Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Chủ nhật - 23/07/2017 09:59
Hành trình Áo Blouse xanh Trường Cao đẳng Y tế - Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, ngày 16 tháng 7 năm 2017, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y tế, dưới sự chỉ đạo của Đảng Ủy- Ban giám hiệu đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện và phát thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng tại xã Tây Ninh - Huyện Tiền Hải - Tỉnh Thái Bình.
      Các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và sinh viên nhà trường kết hợp với Bênh viện Đa khoa Tây Tiền Hải đã khám, tư vấn sức khỏe về các chuyên khoa Nội, Ngoại, Mắt, Tai – Mũi – Họng, Răng – Hàm – Mặt, tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 100 thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.
     Qua đợt khám này, các bác sĩ đã phát hiện nhiều trường hợp tăng huyết áp, và một số bệnh lý tim mạch cần điều trị ngay, tư vấn kịp thời để các đối tượng mắc bệnh đến các tuyến chuyên khoa điều trị.
     Hoạt động khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đã được Đoàn Trường Cao Đẳng Y tế thực hiện thường xuyên hàng năm nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, – Đó là hoạt động hết sức thiết thực thể hiện sự quan tâm, hướng về cội nguồn nhớ ơn những đóng góp hi sinh của thế hệ đi trước trong các cuộc chiến đấu bảo vệ non sông, tổ quốc của hệ thệ trẻ Trường CĐ Y tế Thái Bình. Bên cạnh đó, hoạt động cũng đóng góp một phần vào việc nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn, chăm sóc sức khỏe, đồng thời đây cũng là dịp để các bác sỹ trẻ của trường và bệnh viện có dịp tìm hiểu, nâng cao ý thức cộng đồng.
     Cũng nhân dịp ý nghĩa này, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tặng quà hỗ trợ cho 05 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã. Đợt họat động tình nguyện này được chính quyền địa phương và nhân dân xã Tây Ninh - Tiền Hải đánh giá rất cao.
Ts. Nguyễn Thị Thu Dung - Phó hiệu trưởng nhà truờng trao quà cho các gia đình chính sách tại xã Tây Ninh - Tiền Hải
     Với sức trẻ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, "Áo Bluose xanh CYE" đã đem những kiến thức được tích luỹ trong nhà trường, trong cuộc sống để chia sẻ giúp đỡ nhân dân, góp sức mình vì sự phát triển của quê hương đất nước. Nhìn những nụ cười, cái nắm tay thật chặt thay lời cảm ơn của người dân khi được khám và phát thuốc miễn phí, "Áo Blouse xanh CYE" hiểu rằng mình đã làm được một điều hữu ích và cần thiết cho người dân nơi đây.
     "Áo blouse xanh Cye" cũng xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến BV Đa khoa Tây Tiền Hải, Công ty Mỹ Đức đã đồng hành cùng chúng tôi trong hoạt động tri ân 27/7/2017 lần này.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HÀNH TRÌNH ÁO BLOUSE XANH TẠI TÂY NINH TIỀN HẢI- 2017

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoàng Anh