19:12 ICT Thứ ba, 16/04/2024

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Công đoàn

Tủ sách sẻ chia "Sách trao tay - đời đổi thay"

Thứ sáu - 22/01/2016 16:56
Tủ sách sẻ chia

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã từng nói rằng “Vào khoảnh khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn”.

Thật vậy, sách mang lại tri thức, sự hiểu biết và bồi dưỡng tâm hồn cho mỗi chúng ta. Tri thức và kỹ năng trở thành điều vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người; chính vì thế mà việc đọc sách cần được coi trọng, bởi sách giúp cho chúng ta nâng cao tri thức, tích luỹ kinh nghiệm để vận dụng vào cuộc sống.
   Với mục đích giúp đỡ các đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình hình thành, phát triển thói quen đọc và có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách; TỦ SÁCH SẺ CHIA CYE – một sáng kiến của Đoàn trường đã ra đời vào ngày 11/11/2015.

NGƯT. TS Phạm Quang Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao tặng sách cho tủ sách

Đến nay, qua hơn 2 tháng chính thức đi vào hoạt động, hiện nay tủ sách đã huy động được gần 400 đầu sách ở nhiều thể loại: kĩ năng sống, phương pháp học, sách chuyên môn, quản lý, công tác đoàn, sách văn học, lịch sử, triết học,..và có gần 500 lượt mượn của các đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Hiện nay tủ sách đang phục vụ bạn đọc theo lịch làm việc sau:
   Lịch mượn sách: chiều thứ 3 và chiều thứ 5 hàng tuần;
   Lịch trả sách: chiều thứ 5 hàng tuần;
   Địa điểm: Thư viện trường Cao đẳng y tế Thái Bình.
   Bạn đọc được mượn miễn phí từ 1 – 2 tuần với mỗi đầu sách dựa trên độ dày của sách.
   TỦ SÁCH SẺ CHIA hoạt động trên tinh thần thiện nguyện, bình đẳng, không mang tính chất nào liên quan đến lợi nhuận và các mục đích cá nhân khác. Mọi đoàn viên Cao đẳng y tế TB đều được có cơ hội tiếp cận, mượn sách miễn phí; Ban quản lý trân trọng mọi sự ủng hộ, quyên góp từ các cá nhân, tổ chức nhằm góp phần tạo cơ hội cho tất cả các Đoàn viên Thanh niên Trường Cao đẳng y tế TB có cơ hội tiếp cận nhiều sách hơn nữa.

TS Phạm Quang Hòa trao tặng quỹ cho tủ sách

TS Nguyễn Thị Thu Dung - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trao tặng quỹ cho tủ sách

Ban Quản lý Tủ sách cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cá nhân, tập thể đã đóng góp sách và kinh phí ủng hộ hoạt động của tủ sách trong thời gian vừa qua. Xin trân trọng cảm ơn anh Trần Thiện Tùng (khởi xướng không gian đọc ở Việt Nam); anh Đỗ Hà Cừ (không gian đọc Hi Vọng); chị Nguyễn Thị Thu Hà (Tủ sách sẻ chia Đông Dương - Đông Hưng); ThS Phan Thị Kim Thủy - nguyên chuyên viên Cục KHCN-ĐT Bộ Y tế; NGUT.TS Phạm Quang Hòa - Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thị Thu Dung - Phó hiệu trưởng; ThS Giang Thu Hà - Trưởng phòng QLĐT; ThS Bùi Văn Kiên - Trưởng phòng TCHCTH; CN Phạm Anh Tuấn - Trưởng phòng Công tác HSSV và các cán bộ giáo viên, HSSV đã tích cực ủng hộ cho Tủ sách.
   Trong thời gian tới, Ban quản lý rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức để duy trì, mở rộng và phát triển hoạt động của TỦ SÁCH SẺ CHIA CYE hơn nữa.
   Các cá nhân, tổ chức có ủng hộ TỦ SÁCH SẺ CHIA CYE theo các hình thức sau:
  1. Tặng sách, cho mượn sách (cả sách in và ebook);
  2. Giới thiệu các đầu sách hay, chia sẻ các ý tưởng phát triển tủ sách;
  3. Ủng hộ kinh phí để giúp ban quản lý TỦ SÁCH SẺ CHIA có điều kiện bổ sung nhiều đầu sách mới;
  4. Cộng tác viên cho TỦ SÁCH SẺ CHIA.
Mọi sự ủng hộ xin vui lòng liên hệ với đại diện Ban Quản lý:
  1. Đc Nguyễn Thị Nhạn - BCH Đoàn. ĐT 0963.679.733
  2. Đc Nguyễn Thị Hoàng Anh - BCH Đoàn. ĐT 0986.371.368
  3. Đc Vũ Minh Khôi - Đoàn viên chi đoàn K7F - Trưởng ban vận động tủ sách sẻ chia. ĐT 0963.226.414.
  4. Email: Tusachsechiacye@gmail.com
  5. Facebook: https://www.facebook.com/tusachsechia.cye/?fref=ts