03:11 ICT Thứ hai, 24/09/2018

Cuộc thi "Chinh phục chuông vàng" lần thứ I, năm 2014

Thứ ba - 18/11/2014 10:08
Cuộc thi "Chinh phục chuông vàng" lần thứ I, năm 2014

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng ngày 16/11, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình phối hợp với Đài PTTH Thái Bình tổ chức sân chơi "Chinh phục chuông vàng" lần thứ I năm 2014.

Tới dự hoạt động có đồng chí Đàm Văn Vượng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Vũ Anh Thao, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Bình; Đại diện Ban Tuyên giáo TU, Đảng uỷ khối CCQT; Ban trường học -Tỉnh đoàn, Lãnh đạo các trường Đại học, cao đẳng, Bí thư đoàn các trường đại học, cao đẳng và các bệnh viện, phóng viên, biên tập viên Đài PTTH tỉnh. Về phía Nhà trường có NGƯT. TS Phạm Quang Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình; các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và đại diện các khối học sinh, sinh viên trong Nhà trường; đặc biệt có sự tham gia của 100 thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng loại để tham gia vòng chung kết của cuộc thi.

Chương trình Văn nghệ chào mừng của CLB văn hóa sinh viên

Chinh phục chuông vàng là sân chơi tri thức lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh, sinh viên đang học tập tại nhà trường có thể giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức và thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Các thí sinh tham dự cuộc thi

Tại cuộc thi "Chinh phục chuông vàng" để đến được ngôi vị cao nhất, 100 thí sinh tham gia tranh tài phải vượt qua được 20 câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, âm nhạc, thể thao, kiến thức về tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng, Đoàn và đặc biệt là kiến thức chuyên ngành y dược được Ban tổ chức biên soạn theo tiêu chí độ khó tăng dần. Những câu hỏi tình huống, những tiết mục văn nghệ đặc sắc và màn cứu trợ của các thầy, cô giáo đã mang tới không khí sôi nổi, hào hứng, vui tươi cho cuộc thi.

Kết quả sau cuộc thi, Ban tổ chức đã tìm ra các thí sinh xuất sắc đạt giải. Giải thưởng cao nhất của cuộc thi - giải
"Chinh phục chuông vàng" được trao cho sinh viên Lê Xuân Thêm - lớp Cao đẳng Điều dưỡng 5K, dành được giải thưởng này, sinh viên sẽ nhận được giấy khen của Hiệu trưởng và phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 1.500.000 đồng. Đạt giải Nhất chặng I là 02 sinh viên Vũ Minh Khôi - lớp Cao đẳng Điều dưỡng 7F và Nguyễn Trọng Nhân - lớp Y sỹ đa khoa 44A, giải thưởng giấy khen và phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 500.000 đồng/giải. Đạt giải nhất câu hỏi "Việt Nam của tôi" là thí sinh Đào Thị Yêu Thương - lớp Cao đẳng Điều dưỡng 6F với giấy khen và phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 500.000 đồng.

Niềm vui chiến thắng của sinh viên Lê Xuân Thêm - Cao đẳng Điều dưỡng 5K

Qua cuộc thi "Chinh phục chuông vàng", mỗi thí sinh rèn luyện khả năng nhạy bén, tư duy sáng tạo cũng như thu được những trải nghiệm quý báu cho riêng mình. "Chinh phục chuông vàng" không chỉ là chương trình ý nghĩa, thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện trong nhà trường mà qua đây, tình cảm với thầy cô, với mái trường của các bạn sinh viên cũng trở nên gắn bó, thân thiết hơn.

NGƯT. TS Phạm Quang Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
trao giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CUỘC THI

Tác giả bài viết: Phạm Anh Tuấn