10:40 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Trang chủ » Tin Tức » Công tác HSSV » Kế hoạch

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi "Bác Hồ với Thái Bình, Thái Bình làm theo lời Bác"

Thứ sáu - 08/03/2013 08:20
Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14-5-2011 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 16-KH/TU, ngày 28-9-2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Kế hoạch số 44 –KH/BTGTU, ngày 25-01-2013 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Kế hoạch số 03-KH/BTGĐUK ngày 18-02-2013 của Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với Thái Bình – Thái Bình làm theo lời Bác”; Hướng tới kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2013); Trường Cao Đẳng Y tế Thái Bình xây dựng Kế hoạch tổ chức Cuộc thi như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
          - Cuộc thi là hoạt động thiết thực giúp cho cán bộ, đảng viên, học sinh sinh viên trong toàn trường hiểu sâu sắc hơn về tình cảm, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam nói chung, với Đảng bộ và nhân dân Thái Bình nói riêng. Qua đó, khẳng định quyết tâm của cán bộ, đảng viên, học sinh sinh viên trong toàn trường cùng với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh thực hiện lời căn dặn của Người “xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt”.
          - Thông qua Cuộc thi nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đạo đức người cán bộ ngành y tế, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
          - Cuộc thi phải được triển khai tới 100% chi bộ với sự tham gia đông đảo của cán bộ, đảng viên, học sinh sinh viên trong toàn trường. Cuộc thi cần đảm bảo chất lượng, thiết thực, hiệu quả, tránh tham gia một cách hình thức, chiếu lệ.
II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC CUỘC THI
1. Tên gọi Cuộc thi, đối tượng dự thi
- Tên gọi Cuộc thi: “Bác Hồ với Thái Bình – Thái Bình làm theo lời Bác”
- Đối tượng dự thi: cán bộ viên chức, học sinh sinh viên trong toàn trường.
2. Hình thức, quy định bài dự thi, nội dung Cuộc thi
2.1. Hình thức: thi viết
2.2. Quy định bài dự thi
          - Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, hình thức viết tay (hoặc đánh máy vi tính) rõ ràng, sạch đẹp. Bài dự thi phải ghi rõ ở trang đầu các thông tion cá nhân: họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại.
          - Bài dự thi trả lời đúng các câu hỏi, ngắn gọn, súc tích; khuyến khích những bài dự thi có tranh, ảnh và các tài liệu kèm theo.
2.3. Nội dung
          Bài dự thi phải trả lời đầy đủ các câu hỏi sau đây:
          Câu 1: bạn hãy cho biết, trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã bao nhiêu lần về thăm Thái Bình? Bối cảnh lịch sử, ý nghĩa cảu những lần Người về thăm?
          Câu 2: Trong bài nói chuyện với đồng bào và cán bộ, chiến sỹ tỉnh Thái Bình, Bác Hồ từng căn dặn: “ Thái Bình có nhiều tiến bộ, Bác mong các đồng chí và đồng bào đều cố gắng hơn nữa để làm cho Thái Bình trở thành một tỉnh gương mẫu về mọi mặt”. Bạn hãy cho biết câu nói trên Bác nói ở đâu? vào thời gian nào? Nội dung, ý nghĩa của bài nói chuyện đó?
          Câu 3: Bạn hãy cho biết, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hợp tác xã đầu tiên nào của Thái Bình và cũng là hợp tác xã đầu tiên của cả nước đạt thành tích 5 tấn thóc/ha. Ý nghĩa của sự kiện đó đối với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và trong công cuộc xây dựng nông thôn mới hiện nay?
          Câu 4: Thực hiện lời huấn thị của Bác, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình đã đạt được những thành tựu gì, đặc biệt trong công cuộc xây dựng nông thôn mới? là một người con của quê hương, bạn sẽ làm gì để góp phần xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh “gương mẫu về mọi mặt”?
          Câu 5: Bạn hãy viết về một tấm gương người tốt, việc tốt hoặc một tập thể tiêu biểu ở địa phương, cơ quan, đơn vị thuộc địa bàn tỉnh Thái Bình mà bạn biết trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh? (Số lượng không quá 4000 từ)
3. Giải thưởng cuộc thi: (Do BTC cuộc thi Tỉnh đánh giá và trao giải)
3.1. Giải tập thể: gồm 4 giải thưởng cho các tập thể có nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao, cụ thể như sau:
          - 01 giải nhất: 2.000.000 đồng
          - 01 giải nhì: 1.500.000 đồng
          - 02 giải ba, mỗi giải: 1.000.000 đồng
3.2. Giải cá nhân: gồm 11 giải thưởng cho các cá nhân có bài dự thi chất lượng cao, cụ thể như sau:
          - 01 giải nhất: 1.500.000 đồng
          - 02 giải nhì, mỗi giải: 1.000.000 đồng
          - 03 giải ba, mỗi giải: 700.000 đồng
          - 05 giải khuyến khích, mỗi giải: 500.000 đồng
4. Thời gian tổ chức Cuộc thi và thời hạn nộp bài dự thi
          Bắt đầu từ ngày 01 tháng 3 năm 2013. Hạn cuối cùng nộp bài dự thi về Ban Tổ chức Cuộc thi Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình ngày 10 tháng 4 năm 2013. (Ban Tổ chức không nhận các bài dự thi quá thời hạn quy định)
          - Nơi nhận bài dự thi: bài dự thi gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình qua Phòng Chính trị Công tác học sinh sinh viên.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
          Căn cứ kế hoạch này, các khoa, phòng chủ động tổ chức nghiên cứu và thảo luận đề cương gợi ý trả lời Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình – Thái Bình làm theo lời Bác”, bài dự thi gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi của trường theo bộ phận đúng thời gian quy định.
          Phòng Chính trị Công tác học sinh sinh viên triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi và hướng dẫn học sinh, sinh viên tổ chức nghiên cứu, thảo luận đề cương và nộp bài dự thi theo lớp và chỉ đạo bộ phận phát thanh tổ chức tuyên truyền về Cuộc thi, phát kế hoạch và nội dung đề cương gợi ý trả lời Cuộc thi từ thứ hai, ngày 04/3/2013, đảm bảo thời lượng phát thanh và phối hợp hài hòa với các nội dung phát thanh khác.