10:50 ICT Chủ nhật, 17/02/2019

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Thông tin hoạt động

Thứ ba - 03/10/2017 15:08

Nhân kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống và 10 năm thành lập trường Cao đẳng, ngày 29/9/2017, trường Cao đằng Y tế Thái Bình tổ chức Hội thảo phát triển chương trình đào tạo tích hợp theo năng lực ngành Điều dưỡng
    Tới dự Hội thảo có đại diện dự án HPET (Bộ Y tế); Đại diện Hội điều dưỡng Việt Nam; Lãnh đạo, trưởng phòng điều dưỡng Sở y tế Thái Bình, phòng điều dưỡng BVĐK tỉnh Thái Bình; Lãnh đạo, phòng đào tạo, giảng viên bộ môn Điều dưỡng các trường Đại học Y Dược Thái Bình, Cao đẳng Y tế Hà Nội, Bạch Mai, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hà Nam, Hưng Yên, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Yên Bái; Tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ điều duỡng và nhân viên chăm sóc người nước ngoài tại Nhật Bản (NPO) và cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Các đại biểu dự hội thảo
    TS Nguyễn Thanh Sơn - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Thái Bình chia sẻ khung chương trình đào tạo tích hợp theo năng lực ngành Điều dưỡng của một số nước trên thế giới, đặc biệt là các nước trong khu vực ASEAN, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi chương trình và tổ chức đào tạo chương trình tích hợp theo năng lực ngành Điều dưỡng, kinh nghiệm xây dựng, triển khai tổ chức đào tạo tại trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

TS Junko Aono, Giám đốc NPO báo cáo tại Hội thảo

Đại diện tổ chức NPO (Nhật Bản) chỉ ra sự khác nhau trong chương trình đào tạo và giáo trình đào tạo học phần Điều dưỡng cơ bản và Điều duỡng Sản phụ khoa giữa Việt Nam và Nhật Bản, chia sẻ về kỳ thi chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản.

Đại biểu thảo luận

Tại Hội thảo, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đào tạo và đóng góp xây dựng chương trình tích hợp theo năng lực ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng.

NGUT, TS Phạm Quang Hòa, Hiệu trưởng kết luận Hội thảo

Hội thảo là một trong nhiều hoạt động kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống và 10 năm thành lập trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, các hoạt động tiếp theo như Hội nghị Nghiên cúu khoa học giảng viên, sinh viên, Hoạt động cắm trại ... sẽ được tổ chức trong thời gian tới