07:00 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Thông tin hoạt động

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá

Thứ tư - 28/05/2014 14:10

Sáng ngày 27 tháng 5 năm 2014, Tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình phối hợp với Hội Y tế Công cộng Việt Nam (Hội YTCC Việt Nam) tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá với chủ đề “Tăng thuế thuốc lá, giảm bệnh tật và tử vong”.

Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2014 với chủ đề “Tăng thuế thuốc lá, giảm bệnh tật và tử vong” nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng thuế thuốc lá. Đồng thời kêu gọi sự ủng hộ mạnh mẽ của chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể với việc tăng thuế thuốc lá và thể hiện cam kết trong việc xây dựng môi trường không khói thuốc.
     Tham dự buổi lễ có đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Thái Bình, trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh, các trường cao đẳng, đại học; đại diện Hội YTCC Việt Nam, cùng đại diện các đơn vị tham gia tích cực vào công tác PCTHTL, các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình trên địa bàn tỉnh Thái Bình và gần 1.000 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ban ngành, đoàn thể cần quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm Luật phòng chống tác hại thuốc lá, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức và nhân dân về tác hại của thuốc lá. Xây dựng môi trường cơ quan, đơn vị không khói thuốc. Sở Y tế là đơn vị chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện Luật phòng chống tác hại thuốc lá. Ngành GD&ĐT tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa ở các cấp học, tuyên truyền tác hại của thuốc lá và ngăn chặn tình trạng hút thuốc lá ở lứa tuổi học đường.  Sở Thông tin - Truyền thông và các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh việc tuyên truyền, đăng tải thông tin về tác hại của thuốc lá và những quy định của Luật phòng chống tác hại thuốc lá tới nhân dân.

HSSV Trường CĐYT Thái Bình dự lễ mít tinh hưởng ứng

Các bài phát biểu hưởng ứng khác tại buổi lễ đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng thuế thuốc lá và kêu gọi sự ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa của chính quyền địa phương cũng như các ban ngành đoàn thể đối với việc tăng thuế thuốc lá và thể hiện cam kết trong việc xây dựng môi trường không khói thuốc.
     Thái Bình là một trong những tỉnh tham gia công tác PCTHTL từ rất sớm. Chương trình “Tăng cường thực thi chính sách không khói thuốc dựa vào mạng lưới Hội YTCC Việt Nam” do Hội YTCC Việt Nam và Hội YTCC Thái Bình phối hợp thực hiện đã được triển khai tại tỉnh Thái Bình từ năm 2009 - 2011 đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhậ
n.
Thầy và trò trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã và đang tích cực hưởng ứng và quyết tâm xây dựng ngôi trường không khói thuốc, thực hiện tốt Luật phòng chống tác hại của thuốc lá đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền người dân, người bệnh không hút thuốc và bỏ thói quen hút thuốc nhằm ngăn chặn và giảm bớt nguy cơ bệnh tật.

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh - sinh viên