03:32 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Thông tin hoạt động

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại đền thờ các anh hùng liệt sỹ tỉnh Thái Bình

Thứ hai - 14/03/2016 14:47
Dâng hương các anh hùng liệt sỹ

Chiều ngày 22/12 thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại đền thờ các anh hùng liệt sỹ tỉnh Thái Bình
   Trong suốt chặng đường dài của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hơn 40 vạn người con ưu tú của Thái Bình đã tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Kết thúc chiến tranh, trên 51.000 người con Thái Bình đã anh dũng hy sinh, trên 32.000 người mang trên mình những vết thương thực thể và gần 29.000 người nhiễm chất độc hóa học, chịu thương tật suốt đời. Thấm nhuần đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, trong nhiều năm qua các cấp, các ngành và lực lượng vũ trang trong tỉnh đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người và gia đình có công với cách mạng. Việc xây dựng Đền thờ liệt sĩ để thờ cúng, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ là tâm nguyện của các thế hệ cán bộ và nhân dân trong tỉnh.

Thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình dâng vòng hoa kính viếng các anh hùng liệt sỹ

Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình được khởi công xây dựng ngày 6/9/2013  với tổng mức kinh phí 66,6 tỷ đồng, gồm nguồn vốn của Trung ương và một phần kinh phí địa phương.
   Đền có diện tích 7.940m2 trong khuôn viên tổng thể 2,5 ha. Công trình có bố cục hình chữ Đinh, hai tầng, tầng trên là nơi thờ các anh hùng liệt sĩ, tầng hầm để trưng bày lưu giữ kỷ vật. Đền có 9 gian, gian giữa có hậu cung đặt bàn thờ công đồng được bố trí theo nghi thức cổ truyền. Tám gian còn lại được dựng bia ghi danh hơn 51.000 liệt sĩ của 8 huyện, thành phố. Sau hơn 2 năm thi công, đến nay công trình Đền thờ liệt sĩ tỉnh đã hoàn thành.
   Tham dự lễ dâng hương có NGƯT.TS Phạm Quang Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Trưởng phó các phòng, khoa và cán bộ viên chức, đại diện các lớp HSSV Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

NGƯT.TS Phạm Quang Hòa - Bí thư ĐU, Hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu,
CBVC và HSSV nhà trường thắp hương kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ

Tại buổi lễ thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho nền độc lập, thống nhất của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân; đồng thời chia sẻ nỗi mất mát đau thương của các gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh – những người có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục duy trì, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Tác giả bài viết: Phạm Anh Tuấn