15:46 ICT Thứ năm, 25/04/2024

Hội thi HSSV Giỏi thanh lịch trường Cao đẳng Y tế Thái Bình lần thứ X (2011-2012)

Thứ bảy - 19/05/2012 09:52

Thực hiện kế hoạch năm học 2011-2012 và thi đua lập thành tích chào mừng 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; ngày 17-18/5/2012, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã tổ chức Hội thi học sinh, sinh viên giỏi- thanh lịch lần thứ X, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đẩy mạnh phong trào học tập “Vì ngày mai lập nghiệp” của học sinh, sinh viên.

Tới dự Hội thi có đ/c Cao Thị Hải - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, BS CKII Phạm Văn Dịu - Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế Thái Bình, các đồng chí lãnh đạo, công đoàn ngành Y tế, các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo và phòng Điều dưỡng các bệnh viện trong tỉnh Thái Bình cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, HSSV trường Cao đẳng Y tế Thái Bình

Mục đích, yêu cầu.

- Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong HSSV các lớp

- Lập thành tích chào mừng ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

- Tăng cường kỹ năng tổng hợp kiến thức các môn y học cơ sở, y học chuyên ngành.

- Thực hiện tốt các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật chuyên ngành Y-Dược, xét nghiệm.

- Tăng cường sự năng động, linh hoạt trong giao tiếp, ứng xử, hiểu biết xã hội của HSSV.

Đối tượng dự thi HSSV năm thứ 2 đạt học lực từ Khá trở lên tham dự thi của các ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Y sỹ đa khoa, Xét nghiệm và Dược sĩ

Hội thi gồm 03 phần thi với tổng số 400 điểm

- Thi lý thuyết bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính.: 100 điểm/150 test

-Thi thực hành: bằng hình thức thi chạy trạm 200 điểm/10 trạm với thí sinh Điều dưỡng , Hộ sinh và Y sỹ. 200 điểm/5 trạm với thí sinh Dược, xét nghiệm

Thi ứng xử: 100 điểm

10 Thí sinh đạt điểm cao nhất phần thi Lý thuyết và thực hành  sẽ được tham gia phần thi ứng xử bằng cách giải quyết các tình huống thực tế qua các video clip

Những HSSV đạt từ 240 điểm trở lên trong 2 phần thi LT và TH đạt danh hiệu HSSV giỏi cấp trường

Thi lý thuyết chuyên môn tổng hợp là kiến thức tổng hợp của các môn YHCS và chuyên ngành. Các câu hỏi được nâng cao hơn về mức độ tổng hợp, độ khó hơn so với thi hết học phần. Có sự phân biệt  giữa Câu hỏi ôn thi hệ Cao đẳng ĐD và trung cấp. Với hình thức thi trắc nghiệm, khách quan, các câu hỏi được bộ phận khảo thí công khai trên trang Web nhà trường trước kỳ thi, giúp các em ôn luyện; Điểm thi của thí sinh được đánh giá tự động, khách quan và công khai trên mạng. Kết quả thi của HSSV phản ánh trung thực trình độ của thí sinh. Có 04 Thí sinh có đạt điểm tuyệt đối 100 điểm, trong đó hệ Cao đẳng có 3 TS và Dược 1 TS. Giải nhất lý thuyết được trao cho thí sinh Lê Thị Hằng là sinh viên lớp CĐ ĐD K3B  đạt 100 điểm với thời gian hoàn thành bài thi nhanh nhất là 8 phút 59 giây.

Thi thực hành: điểm thi TH là trung bình cộng của 10 trạm kỹ thuật đối với Điều dưỡng, Hộ sinh và Y sỹ, 5 trạm đối với Trung cấp Dược và Xét nghiệm. Kết quả có 4 thí sinh của 4 đối tượng Cao đẳng điều dương, TC ĐD, Dược, Xét nghiệm đạt điểm xuất sắc với tổng số điểm trên 185 điểm. Giải nhất thực hành được trao cho thí sinh Vũ Thị Thùy Liên lớp TC ĐD K42A đạt 185.25 điểm

Phần thi ứng xử: 10 thí sinh xuất sắc được bố thăm tình huống ngẫu nhiên và trả lời tình huống ứng xử trong thời gian 3 phút. Các thí sinh bình tĩnh, tự tin, ứng xử tốt các tình huống hay gặp trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động ngoại khóa tại nhà trường. Qua đó nâng cao được kỹ năng ứng xử, tạo môi trường văn hóa trong trường. Giải nhất phần thi ứng xử được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân lớp Dược K1B đạt 95.6 điểm

Điểm mới trong kỳ thi HSSV giỏi lần thứ 10 là đã tổ chức thi cho các HSSV các ngành Dược sĩ, xét nghiệm và Y sỹ đa khoa bằng hình thức thi chạy trạm các kỹ năng thực hành của từng chuyên ngành. Nội dung thi ứng xử có nhiều thay đổi bằng cách video clip được xây dựng sẵn với các tình huống thực tế hay gặp trong quá trình học tập, rèn luyện, sinh hoạt của HSSV.

Có 57/65 thí sinh dự thi đạt danh hiệu HSSV Giỏi cấp trường năm học 2011-2012.

Giải Nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân, lớp Dược K1B

Giải Nhì được trao cho  thí sinh Vũ Thị Thùy Liên, lớp TCĐD K42A

Đồng giải ba được trao cho thí sinh Hoàng Thành Công lớp XN K3 và thí sinh Vũ Thị Ngọc Bích lớp CĐ ĐD K3DGiải nhất tập thể thuộc về lớp TC ĐD K42A đạt trung bình 324.6 điểm trên 1 thí sinh.

Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh trong HSSV, tạo ra phong trào học tập, rèn luyện sâu rộng, đánh giá phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy Lý thuyết theo hướng tích cực, đánh giá khách quan kiến thức của HSSV và giảng dạy thực hành Tiền lâm sàng một cách chuyên nghiệp, rèn luyện kỹ năng giao tiếp của HSSV thông qua những việc làm, tình huống thiết thực, cụ thể có hiệu quả, của các thầy cô và  BCH Đoàn trong Nhà trường.