16:25 ICT Thứ sáu, 19/04/2024

Tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2014-2015

Thứ hai - 04/08/2014 07:53
Từ ngày 28/7 đến 30/7/2014, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã tổ chức tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015.
Năm học 2013-2014 Trường Cao đẳng Y tế đã đạt được thắng lợi một cách toàn diện. Trong 3 ngày hội nghị đã được nghe cáo báo cáo và thảo luận về kết quả tổng quát, kết quả công tác giảng dạy lý thuyết, lâm sàng, kết quả Hội thi giáo viên dạy giỏi, công tác NCKH, công tác quản lý rèn luyện HSSV... Hội nghị được tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp cho việc thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015: Xây dựng nhiệm vụ, kế hoạch giảng dạy ở các địa bàn, định mức và chỉ tiêu cho từng khoa, bộ môn và giáo viên, công tác NCKH, công tác Thanh tra-Khảo thí-Kiểm địn chất lượng, Công tác rèn luyện và phát triển kỹ năng cho HSSV, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ chuyên môn... Trong Hội nghị những tập thể và cá nhân tiêu biểu và giảng viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi đã được biểu dương, khen thưởng.

Các cán bộ, giảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014

Các giảng viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi năm học 2013-2014

Có thể tóm tắt thành 10 kết quả nổi bật, những tồn tại, hạn chế và 10 giải pháp để thực hiện nhiệm vụ năm học mưói 2014-2015:

10 ĐIỂM NỔI BẬT TRONG NĂM HỌC 2013-2014
1. Phát triển ngành đào tạo: Mở ngành cao đẳng CĐ Xét nghiệm, CĐ Dược; chương trình định hướng sản nhi 6 tháng, chương trình chuyển đổi y sỹ sang điều dưỡng 3 tháng.
2. Làm tốt công tác thi tuyển sinh cao đẳng: Tỷ lệ thí sinh đăng ký dự tuyển sinh cao đẳng là 3806 hồ sơ/650 chỉ tiểu, tỷ lệ dự thi đạt 68,2%. Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.
3. Triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ từ năm học 2013-2014
4. Biên soạn và xuất bản trên 20 bộ tài liệu học tập đáp ứng kịp thời cho việc đổi mới phương pháp day/học
5. Công tác tổ chức:
- Tăng 10 biên chế (tổng biên chế lên 67), 10 hợp đồng có sự thoả thuận với sở Nội Vụ.
- Công tác đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ giảng viên có bước phát triển tốt: 01 NCS, 08 ThS, 01 người học CCLL chính trị và 04 người học TCLL chính trị, trên 20 lượt người dự các lớp tập huấn ngắn ngày về chuyên môn, nghiệp vụ.
- Thành lập PKĐK bước đầu đi vào hoạt động
6. Hợp tác quốc tế có bước phát triển:
- Tổ chức Du học tại Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm,
- Ký thoả thuận hợp tác tổ chức thực tập sinh và làm việc tại Đức
7. Tăng cường cơ sở vật chất:
- Tiếp nhận trường Thanh thiếu nhi, mở rộng diện tích đất trường thêm 2.500m2, cải tạo trường Thanh thiếu nhi thành PKĐK.
- UBND tỉnh phê duyệt Dự án và KH thầu xây dựng Nhà kỹ thuật 7 tầng.
8. Tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, hoạt động tình nghĩa có sự tham gia của đông đảo cán bộ giáo viên và HSSV.
9. Tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Tây Ninh - Tiền Hải
10. Giữ vững thu nhập tăng thêm cho CBVC-LĐ trong bối cảnh kinh tế cả nước, trong tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn

MỘT SỐ HẠN CHẾ
1. Chất lượng giảng dạy chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới và nhu cầu XH
2. Công tác quản lý, điều hành còn hạn chế
3. Công tác HSSV chưa tốt
4. Công tác thanh tra, khảo thí, kiểm định chất lượng chưa đạt yêu cầu

PHƯƠNG HƯỚNG NĂM HỌC 2014 – 2015
1. Thực hiện đa dạng các loại hình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội: Xây dựng chương trình chi tiết đào tạo văn bằng 2 các ngành trung cấp, chương trình chuyển đổi, học 2 chương trình song song...
2. Tiếp tục đổi mới trong công tác quản lý giáo dục, ứng dụng nhiều hơn tin học vào quản lý. Tăng cường công tác thanh tra, khảo thí, kiểm định chất lượng đào tạo.
3. Tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo, tăng tính chủ động, tích cực trong học tập cho HSSV.
4. Công tác TCCB: Tổ chức tuyển dụng 12 biên chế và hợp đồng thêm lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Nhà trường, đào tạo đội ngũ giảng viên đạt và vượt chuẩn. Điều chỉnh một số chức năng nhiệm vụ khoa phòng, chức trách cá nhân.
5. Đầu tư trang thiết bị, mô hình, các Labo, phòng thực hành theo hướng hiện đại đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo.
6. Đổi mới công tác phối hợp Viện-Trường, tăng cường trách nhiệm của đội ngũ giáo viên lâm sàng, tạo nhiều cơ hội cho HSSV thực tập.
7. Tiến hành các thủ tục và khởi công xây dựng Nhà kỹ thuật 7 tầng
8. Nâng cao chất lượng hoạt động của phòng khám đa khoa, ký hợp đồng với BHXH thực hiện KCB cho đối tượng BHYT. Triển khai các dich vụ chăm sóc sức khoẻ tại gia đình và nơi làm việc.
9. Thành lập trung tâm ngoại ngữ - tin học để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ, tin học và giúp HSSV tốt nghiệp ra trường có nhiều cơ hội tìm việc làm ở trong và ngoài nước.
10. Hợp tác quốc tế: Lập ĐA trình Bộ GD-ĐT, Bộ LĐTBXH về chương trình liên kết với Đức, Mỹ, Nhật và xuất khẩu lao động đi Đức, Nhật, Mỹ... cho HSSV đã  tốt nghiệp cao đẳng và TC điều dưỡng, y sỹ chuyển đổi