05:16 ICT Thứ sáu, 22/03/2019

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình kỷ niệm 10 năm thành lập và 57 năm ngày truyền thống

Thứ hai - 20/11/2017 14:58

Sáng 16/112017, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình kỷ niệm 10 năm thành lập, 57 năm truyền thống trường và đón nhận cờ thi đua của Chính Phủ. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và chỉ đạo.
Tới dự lễ kỷ niệm có TS Trương Anh Dũng - Phó Tổng cục trưởng tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), TS Nguyễn Ngô Quang - Phó Cục trưởng cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế), lãnh đạo các Ban của Đảng, các Sở, ngành trong tỉnh, lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN, THPT trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế trong ngành Y tế Thái Bình

Năm 2008, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình được thành lập trên cơ sở Trường trung học Y tế Thái Bình, tiền thân là Trường Y sĩ Thái Bình.  57 năm xây dưng và phát triển  Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã đào tạo trên 20 nghìn cán bộ y tế đa ngành ở trình độ cao đẳng và các bậc thấp hơn thành thạo chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử tốt, có khả năng ứng dụng khoa học công nghệ và nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu của các cơ sở y tế, nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hiện trường  đào tạo 10 ngành chính quy với quy mô 2800 học sinh, sinh viên trong đó hệ cao đẳng chiếm trên 85%; 120 cán bộ giảng viên cơ hữu; cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất  được đầu tư đồng bộ theo đúng quy định. Với bề dày thành tích, Trường đã được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế, Các bộ, ban, ngành, UBND tỉnh tặng nhiều phần thưởng cao quý.

TS Nguyễn Hoàng Giang, PCT UBND tỉnh trao cờ thi đua Thủ tướng Chính phủ cho tập thể nhà trường

TS Nguyễn Hoàng Giang, PCT UBND tỉnh trao Huân chuơng lao động hạng 2 cho NGƯT. TS Phạm Quang Hòa, Hiệu truởng nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, biểu dương những thành tích trường đạt được và đề nghị trường tiếp tục đổi mới; đa dạng hóa các loại hình đào tạo, nhằm tạo điều kiện cho người học được chủ động lựa chọn ngành nghề, phát huy tối đa các thế mạnh đào tạo của nhà trường; chú trọng bồi dưỡng nâng cao chất lượng đôi ngũ cán bộ và giảng viên, đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội hóa nhằm phục vụ tốt hơn công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập, tạo nền tảng vững chắc cho việc duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh về mọi mặt.

TS Nguyễn Hoàng Giang, PCT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo