01:16 ICT Thứ sáu, 14/12/2018

Danh mục Tin tức

Đăng nhập thành viên
 

Liên kết website

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin về trường » Cơ cấu tổ chức » Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ

Giới thiệu về Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trường Cao đẳng Y tế Thái Bình

Thứ sáu - 04/12/2015 20:52
    Facebook Twitter Google+
Giới thiệu về Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trường Cao đẳng Y tế Thái Bình

Giới thiệu về Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trường Cao đẳng Y tế Thái Bình

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, ngoại ngữ đóng vai trò then chốt và là chìa khóa để phát triển hội nhập. Kinh nghiệm của các nước phát triển và các nước công nghiệp mới nổi trên thế giới cũng như trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã chỉ rõ, trong những điều kiện cần thiết để hội nhập và phát triển thì ngoại ngữ là điều kiện tiên quyết, là phương tiện đắc lực và hữu hiệu trong tiến trình hội nhập và phát triển.

        Nhận thức rõ vấn đề này, ngày 30 tháng 9 năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1400/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” với mục tiêu chung là “ Đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, triển khai chương trình dạy và học ngoại ngữ mới ở các cấp học, trình độ đào tạo, nhằm đến năm 2015 đạt được một bước tiến rõ rệt về trình độ, năng lực sử dụng ngoại ngữ của nguồn nhân lực, nhất là đối với một số lĩnh vực ưu tiên; đến năm 2020 đa số thanh niên Việt Nam tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học có đủ năng lực ngoại ngữ sử dụng độc lập, tự tin trong giao tiếp, học tập, làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ, đa văn hoá; biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.”

       Giáo dục nói chung và giáo dục đại học Việt Nam nói riêng cũng đang trong tiến trình hội nhập với khu vực và thế giới. Có thể khẳng định việc đào tạo, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong các cơ sở đào tạo và trong trường đại học, cao đẳng đang được coi là ưu tiên hàng đầu. Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) đưa ra chỉ tiêu phấn đấu “5% số cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước có trình độ ngoại ngữ bậc 3 trở lên vào năm 2015 và đạt 30% vào năm 2020” (Quyết định số 1400/QĐ-TTg ngày 30 tháng 9 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ).

       Hiện nay, các cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Đào tạo nghề trong cả nước đều hướng tới việc khẳng định chất lượng đào tạo của đơn vị, trình độ khai thác, ứng dụng CNTT của cán bộ, giảng viên, sinh viên tốt nghiệp ra trường, giúp các em sau khi ra trường có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn, dễ dàng làm chủ công việc mới, vận dụng những kiến thức đã được đào tạo vào môi trường thực tiễn.

       Qua 55 năm xây dựng và phát triển, 6 năm đào tạo hệ cao đẳng, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo và nâng cao trình độ của người học, để cung cấp nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao cho Thái Bình và nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Cùng với xu thế phát triển chung của đất nước trong thời kỳ hội nhập, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã và đang chủ động phát triển công tác hợp tác quốc tế, hội nhập sâu hơn nữa với các nước trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao vị thế và uy tín của Trường ở trong nước và trên trường quốc tế.

       Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình luôn coi trọng việc đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cả về số lượng và chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo ngày càng cao của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế. Đồng thời đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo để học sinh, sinh viên khi ra trường có thể đáp ứng các nhu cầu của xã hội.  Xuất phát từ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của phát triển ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình xác định rõ việc nâng cao và chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ giảng dạy và sinh viên là một yêu cầu khách quan, cấp bách của sự nghiệp giáo dục đào tạo nói riêng và của cả đất nước nói chung. Mặt khác, trong bối cảnh một số nước phát triển trên thế giới có nhu cầu nguồn nhân lực điều dưỡng với số lượng lớn, trong đó có Đức, Nhật, Mỹ… việc trang bị trình độ ngoại ngữ và tin học đạt tiêu chuẩn quốc tế cho học sinh, sinh viên góp phần quan trọng trong việc tạo cơ hội việc làm có thu nhập cao cho các em khi ra trường.

website: http://ttnnth.caodangytb.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tin tức

Lịch công tác

Tuần 20: Từ 09/12 đến 16/12/2018
Sáng thứ 2:
Đ/c Hiệu trưởng dự Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh từ 10 - 11/12/2018
Chiều thứ 2:
Sáng thứ 3:
Đ/c Hiệu trưởng dự Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh từ 10 - 11/12/2018
Chiều thứ 3:
Sáng thứ 4:
Chiều thứ 4:
Sáng thứ 5:
8h00: Họp BGH
- Thành phần: BGH, THs. Kiên
- Địa điểm: Phòng họp tầng 2
10h00: Đi công tác TP HCM
- Thành phần: Ts. Dung, Ts. Sơn, THs. G.Hà, Ths. Kiên, CN Hòa
Chiều thứ 5:
Sáng thứ 6:
Dự HN Tổng kết triển khai DA HPET năm 2018 (14-15/12/2018)
- Thành phần: Ts. Dung, TS. Sơn, Ths. Giang Hà, CN Hòa - KT, Th.s Kiên
- Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh
Chiều thứ 6:
Hội nghị trực tuyến NC, HT chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"
- Thành phần: Đ/c Trọng - PHT
- Địa điểm: HT 2.10 Tỉnh ủy

Sáng thứ 7:
Chiều thứ 7:
Chủ nhật: Trực ngày CN: Phòng Tổ chức HC +Phòng Quản lý Đào tạo

Thăm dò ý kiến

Đi làm điều dưỡng tại viện dưỡng lão của Đức

Rất quan tâm, sẽ đăng ký đi

Rất quan tâm nhưng cần thêm thông tin

Rất quan tâm nhưng không đăng ký đi

Không quan tâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 294

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81567

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11049767