Y sỹ đa khoa

- Trình độ đào tạo: Trung cấp
- Loại hình đào tạo: Chính quy tập trung.
- Thời gian đào tạo: 2 năm

Chuẩn đầu ra

1. Về kiến thức:

- Có hiểu biết về các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin; Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh;
- Có kiến thức cơ bản về giáo dục quốc phòng, an ninh.

- Có trình độ Ngoại ngữ tương đương trình độ A

- Có trình độ Tin học tương đương trình độ A

- Hiểu biết về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý.

- Hiểu biết về sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khoẻ con người, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện song để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.

- Hiểu biết về những nguyên tắc cơ bản về khám, chẩn đoán, điều trị và phòng các bệnh thông thường.

- Hiểu biết những nguyên lý cơ bản về chăm sóc người bệnh..

- Hiểu biết về Luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

2. Kỹ năng.

+ Tiếp đón người bệnh, khám phân loại, xử lý ban đầu và điều trị được các bệnh thông thường.

+ Trợ giúp được bác sĩ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật tại trạm y tế xã, phường.

+ Thực hiện được các kỹ thuật chăm sóc người bệnh.

+ Áp dụng được Y học cổ truyền trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Hướng dẫn nhân dân trồng, nuôi và sử dụng các cây, con làm thuốc.

+ Thực hiện sơ cứu và cấp cứu ban đầu.

+ Thực hiện được việc phổ biến kiến thức về phòng bệnh và CSSK ban đầu cho người bệnh và thân nhân người bệnh.

+ Thực hiện được hướng dẫn huấn luyện nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại đơn vị.

+ Tham gia công tác hành chính/quản lý hồ sơ sổ sách, theo dõi bệnh nhân điều trị ngoại trú tại trạm y tế xã, phường

- Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm hoạ.

- Sử dụng được tiếng Anh trong giao tiếp thông thường

- Sử dụng được tin học trong soạn thảo văn bản, bảng tính.

3. Về thái độ

- Tận tuỵ với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.

- Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành .

- Khiêm tốn học tập vươn lên.

4.Vị trí và khả năng công tác sau khi tốt nghiệp
- Các cơ sở y tế tuyến huyện, xã, công lập và ngoài công lập.

5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp.

-Tiếp tục được học tập trở thành Bác sĩ đa khoa theo quy định.