Quy định miễn, giảm, tạm hoãn môn học Giáo dục thể chất, Quốc phòng-An ninh

1. Đối tượng được miễn, tạm hoãn học các môn học về Giáo dục quốc phòng - an ninh:
1.1. Đối tượng được miễn học toàn bộ các môn học về Giáo dục quốc phòng - an ninh:
- SV, HS nguyên là sĩ quan quân đội;
- SV, HS là người hưởng lương thuộc biên chế nhà nước được cơ quan cử đi học;
- SV, HS đã được cấp chứng chỉ Giáo dục quốc phòng - an ninh phù hợp với trình độ đào tạo.
1.2. Đối tượng được miễn các môn học thực hành về Giáo dục quốc phòng-an ninh:
- Sinh viên, HS đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự phục vụ tại ngũ (có quyết định xuất ngũ);
- SV, HS là tu sĩ thuộc các tôn giáo;
1.3. Đối tượng được thay đổi hình thức học thực hành môn Giáo dục quốc phòng – an ninh.
- SV, HS có thương tật, dị tật bẩm sinh làm hạn chế chức năng vận động (có giấy chứng nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên);
- SV, HS bị các bệnh không được vận động mạnh (có giấy chứng nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương)
1.3. Đối tượng được tạm hoãn học các môn học về Giáo dục quốc phòng - an ninh:
- SV, HS đang học nhưng sức khỏe không đảm bảo;
- SV, HS đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 24 tháng;
- SV, HS có lý do đặc biệt về hoàn cảnh gia đình.
Các đối tượng trên nếu được Hiệu trưởng chấp thuận cho tạm hoãn học các môn học về Giáo dục quốc phòng - an ninh, hết thời hạn tạm hoãn sinh viên phải tiếp tục học những nội dung còn thiếu trong chương trình quy định.
2. Đối tượng được miễn, tạm hoãn học các môn học về Giáo dục thể chất:
2.1. Đối tượng được miễn học toàn bộ các môn học về Giáo dục thể chất:
SV, HS đã hoàn thành các môn học về Giáo dục thể chất phù hợp với trình độ đào tạo.
2.2. Đối tượng được thay đổi hình thức học các môn học thực hành về Giáo dục thể chất:
- SV, HS có thương tật, dị tật bẩm sinh làm hạn chế chức năng vận động (có giấy chứng nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên). Có thể áp dụng thay thế các môn học đặc thù dành cho người khuyết tật.
2.3. Đối tượng được tạm hoãn học các môn học về Giáo dục thể chất:
- SV, HS đang học nhưng sức khoẻ không đảm bảo;
- SV, HS đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi.
Các đối tượng trên nếu được Hiệu trưởng chấp thuận cho tạm hoãn học các môn học về Giáo dục thể chất thì sau khi hết thời hạn tạm hoãn phải tiếp tục học những nội dung còn thiếu trong chương trình quy định.
3. Quy trình đăng ký miễn học hoặc tạm hoãn môn học :
- HS, SV viết đơn, trình các giấy tờ phù hợp đề nghị Nhà trường miễn học, miễn thực hành hoặc tạm  hoãn môn  học về phòng Công tác chính trị HS-SV tối đa 1 tháng sau khi nhập học.
- Ban Giám hiệu duyệt danh sách học sinh được miễn hoặc tạm hoãn môn học.
- Sau 1 tháng kể từ ngày nhập học, HS-SV nào không nộp đơn coi như không được miễn, tạm hoãn môn học.
- Các trường họp đặc biệt khác HS-SV nộp đơn xin miễn giảm tại phòng công tác Chính trị HS-SV trình Ban giám hiệu giải quyết.

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh - sinh viên