Xử lý kỷ luật trong khi thi

1. Trong khi kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ, thi kết thúc học phần, thi tốt nghiệp (sau đây gọi tắt là thi, kiểm tra) nếu vi phạm quy chế, HS, SV sẽ bị xử lý kỷ luật đối với từng học phần đã vi phạm.
2. HS, SV thi hộ hoặc nhờ người thi hộ sẽ bị đình chỉ học tập một năm đối với trường hợp vi phạm lần thứ nhất và bị buộc thôi học đối với trường hợp vi phạm lần thứ hai.
3. Trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này, mức độ sai phạm và khung xử lý kỷ luật đối với học sinh vi phạm như sau:
            a) Khiển trách và cho tiếp tục làm bài nhưng trừ 25% điểm bài thi hoặc bài kiểm tra.
Áp dụng đối với các thí sinh phạm lỗi một lần: nhìn bài của bạn; trao đổi; thảo luận với bạn (hình thức này do CBCT quyết định)..
            b) Cảnh cáo và cho tiếp tục làm bài nhưng trừ 50% điểm bài thi hoặc bài kiểm tra.
Áp dụng đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:
-         Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế.
-         Mang vào phòng thi: tài liệu, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia rượu hoặc các vật dụng nguy hiểm khác.
-         Trao đổi bài làm hoặc giấy nháp cho bạn.
-         Chép bài của người khác. Những bài thi đã có kết luận là giống nhau thì xử lý như nhau. Nếu người bị xử lý có đủ bằng chứng chứng tỏ mình thực sự bị quay cóp thì Phòng đào tạo có thể xem xét giảm từ mức cảnh cáo xuống mức khiển trách.
            c) Đình chỉ làm bài thi, bài kiểm tra và bài thi, bài kiểm tra buổi đó phải nhận điểm 0.
Áp dụng đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:
-         Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong thời gian thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi.
-         Sau khi bóc đề thi bị phát hiện vẫn phát hiện còn mang theo người: Phương tiện kỹ thuật thu – phát – truyền tin, ghi âm.
-         Đưa đề thi ra ngoài hoặc đưa bài giải từ ngoài vào phòng thi.
-         Có hành vi giằng giật bài thi của thí sinh khác.
-         Có hành động gây gổ, đe doạ cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe doạ thí sinh khác.
            d) Riêng đối với thi tốt nghiệp, ngoài các hình thức xử lý nêu trên, tuỳ theo mức độ vi phạm có thể xử lý ở mức đình chỉ thi đối với môn thi đã vi phạm và các môn thi còn lại. Những môn thi bị đình chỉ đều phải nhận điểm 0.