Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình làm việc Hiệp hội các trường Điều dưỡng Nhật Bản

Ngày 25/8/2015, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tiếp đón và làm việc với Hiệp hội các trường Điều dưỡng Nhật Bản, TS Phạm Quang Hòa, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi làm việc
Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về các cơ hội hợp tác về du học Điều dưỡng vừa làm vừa học tại Nhật Bản và liên kết giữa trường Cao đẳng Y tế Thái Bình với Hiệp hội các trường Điều dưỡng Nhật Bản

Hai bên đã thống nhất một số nội dung cơ bản của hợp tác, tuyển sinh các HSSV đã tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sang du học vừa học vừa làm ngành Điều dưỡng, cụ thể:
1. Điều kiện đi du học:
- HSSV đã tốt nghiệp ngành Điều dưỡng
- Có chứng chỉ tiếng Nhật đạt N4
- Đủ sức khỏe để học tập và làm việc tại Nhật Bản.
2. Chế độ hỗ trợ:
- HSSV mỗi tháng được hỗ trợ 120.000 Yên Nhật (tương đương 25 triệu), trong đó 70,000 Yên là tiền học phí và tiền ở Ký túc xá, 50.000 Yên là tiền ăn và sinh hoạt phí.
- HSSV học tiếng Nhật 4h/ngày, thực tập tại các Viện dưỡng lão 4h/ngày.
3. Cam kết
- HSSV nhận chế độ hỗ trợ cam kết theo học tiếng Nhật đến N1 tại các trường do Hiệp hội chỉ định, thực tập tại các Viện dưỡng lão do Hiệp hội giới thiệu.
- Sau khi tốt nghiệp tiếng Nhật, cam kết theo học và thực tập ngành Điều dưỡng.