Hội thi HSSV giỏi - ứng xử hay Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình lần thứ XIV, năm 2016

Hội thi HSSV giỏi ứng xử hay 2016

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo cơ hội để HSSV được giao lưu, học hỏi định hướng phát triển toàn diện cho HSSV về nhân cách, kỹ năng sống; thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện của HSSV trong toàn trường Hội thi HSSV giỏi - ứng xử hay Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình lần thứ XIV năm 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi Học sinh sinh viên giỏi Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình năm 2016 được diến ra từ ngày 01/3/2016 đến 11/3/2016. Đây là hoạt động chuyên môn thiết thực lập thành tích chào mừng 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2016), 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016);
   Hội thi gồm 03 vòng thi: thi lý thuyết, thi kỹ năng thực hành và thi ứng xử với tổng số điểm 400 điểm.
Hội thi năm nay có một số nét mới: mở rộng về phạm vi đối tượng đăng ký dự thi. Tất cả các em sinh viên cao đẳng năm thứ 3 và học sinh trung cấp năm thứ 2 có kết quả học tập và rèn luyện của học kỳ I năm học 2015 - 2016 đạt loại Khá trở lên đều có quyền đăng ký tham dự kỳ thi. Câu hỏi thi được nâng cao hơn về mức độ tổng hợp, độ khó. Danh hiệu “HSSV giỏi năm 2016” được trao cho các thí sinh đạt 240 điểm ở 2 vòng thi Lý thuyết, Thực hành và chọn lựa 10 thí sinh xuất sắc nhất của vòng 1 và vòng 2 tham dự vòng 3 (thi ứng xử).

HSSV tư vấn GDSK cho người bệnh và người nhà tại các bàn thi

HSSV thi chạy trạm

Kết quả Hội thi:
   Tại vòng thi lý thuyết chuyên môn tổng hợp
   Tổng số 396 HSSV đủ điều kiện có 365 HSSV đăng ký dự thi chiếm 92,2%. Ban tổ chức đã chọn lựa được 59 thí sinh có số điểm cao nhất để tham gia vào thi vòng II. Tỷ lệ sinh viên khối Cao đẳng Điều dưỡng tham gia Hội thi vòng I là 267 chiếm 73%, học sinh các khối Trung cấp là 98 em chiếm tỷ lệ 27%. Có 09 thí sinh là sinh viên hệ cao đẳng Điều dưỡng đạt số điểm tuyệt đối (100 điểm) ở vòng I vượt hơn so với Hội thi năm 2015 (có 04 thí sinh đạt số điểm tuyệt đối) trong đó thí sinh làm bài với thời gian ngắn nhất 05 phút 57 giây (ở Hội thi năm 2015 thí sinh làm bài với thời gian ngắn nhất là 22 phút 28 giây); 103 Thí sinh đạt số điểm Giỏi (trên 80 điểm) ở phần thi Lý thuyết chiếm tỷ lệ 28,2%;
   Vòng thi thực hành  đã có 52/59 thí sinh đạt số điểm Giỏi (trên 160 điểm) chiếm tỷ lệ 88%; thí sinh Bùi Thị Yến - số báo danh 60, lớp Trung cấp Dược K5B có số điểm cao nhất 194,3/200 điểm và đạt giải Nhất ở phần thi Thực hành.
Kết quả thi của thí sinh phản ánh trung thực và khách quan trình độ của từng HSSV.

Thí sinh thi thực hành tại các bàn thi

Tối 11/3/2016 tại nhà đa năng của trường đã diễn ra vòng thi ứng xử với sự tham gia của 10 thí sinh xuất sắc nhất ở vòng 1 và vòng 2.
   Đến dự phần thi ứng xử và lễ tổng kết, trao giải Hội thi có TTƯT, BSCKII Phạm Văn Dịu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình; đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy khối CCQ tỉnh, Sở Giáo dục đào tạo, công đoàn ngành Y tế, Lánh đạo các Trường Đại học, Cao đẳng; lãnh đạo các Bệnh viện tuyến tỉnh cùng toàn thể cán bộ, viên chức và đại diện các lớp học sinh, sinh viên toàn trường.

TTƯT, BSCKII Phạm Văn Dịu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình
tặng hoa chúc mừng nhà trường

Phần thi ứng xử là phần thể hiện phong cách, quan điểm cá nhân và kỹ năng diễn đạt của 10 thí sinh thông qua bốc thăm các tình huống cụ thể diễn ra trong nhà trường, tại bệnh viện và ngoài xã hội. Ở phần thi này cả 10 thí sinh đều giải quyết tốt các tình huống bốc thăm của mình cũng như trả lời các câu hỏi phụ của ban giám khảo một cách rõ ràng, mạch lạc, sáng tạo linh hoạt, thể hiện phong cách tự tin, tác phong lịch sự, nghiêm túc và trang phục đẹp.

BTC trao giải cá nhân cho các thí sinh

TTƯT, BSCKII Phạm Văn Dịu - Tỉnh ủy viên, GĐ Sở Y tế;  NGƯT, TS Phạm Quang Hòa - Hiệu trưởng
trao thưởng cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba hội thi

Kết thúc phần thi ứng xử, ban giám khảo đã chọn ra được thí sinh xuất sắc nhất là Nguyễn Thị Phượng - SBD 30, sinh viên lớp cao đẳng Điều dưỡng K6F với số điểm 95,4/100 điểm, sinh viên Phượng cũng là sinh viên có tổng điểm cao nhất ở 3 phần thi là 376/400 điểm đạt giải Nhất Hội thi.
   Giải Nhì Hội thi thuộc về thí sinh Lê Thị Thanh – SBD 32, sinh viên lớp cao đẳng Điều dưỡng K6G với số điểm 367/400 điểm; đạt giải Ba Hội thi là thí sinh Nguyễn Thị Hiền Trang - SBD 37, sinh viên lớp cao đẳng Điều dưỡng K6D với số điểm 366/400 điểm.
   Ngoài những mục tiêu chính đặt ra, kỳ thi này một lần nữa đánh giá thành quả đổi mới chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy Lý thuyết, thực hành trong Nhà trường, vấn đề rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử của HSSV thông qua những tình huống thực tế đang diễn ra ngoài xã hội và trong các Nhà trường.
   Hội thi HSSV giỏi - ứng xử hay lần thứ XIV, năm 2016 đã góp phần quảng bá, tôn vinh đến xã hội hình ảnh học sinh, sinh viên
Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình trí tuệ, năng động và thanh lịch./.

Tác giả bài viết: Phạm Anh Tuấn