01:45 ICT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang chủ » Văn bản

Tên / Số / ký hiệu : 03/KH-CĐYT
Về việc / trích yếu

Kế hoạch Hội thi giảng viên giỏi cấp cơ sở Trường cao đẳng Y tế Thái Bình năm 2017-2018

Ngày ban hành 08/01/2018
Loại văn bản Kế hoạch
Đơn vị / phòng ban
Lĩnh vực
Người ký duyệt TS. Phạm Quang Hòa
Cơ quan / đơn vị ban hành Trường CĐ Y tế Thái Bình
Tải về máy Đã xem : 1313 | Đã tải: 8
Nội dung chi tiết

KẾ HOẠCH HỘI THI GIẢNG VIÊN GIỎI CẤP CƠ SỞ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THÁI BÌNH NĂM 2017-2018

I/ Mục đích

- Nâng cao năng lực giảng dạy, sự phấn đấu của cán bộ giảng viên trong toàn trường.
- Tạo điều kiện để các giảng viên học hỏi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học dựa trên năng lực.
- Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập  nâng cao trình độ về mọi mặt của giảng viên trong trường.
- Chuẩn bị bồi dưỡng nguồn giảng viên giỏi tham dự Hội thi Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp giỏi toàn quốc năm 2018.
- Đánh giá tình hình đội ngũ giảng viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giảng viên và chất lượng đào tạo.
II/ Mục tiêu cụ thể
- 100% giảng viên tham gia vòng I Hội thi Giáo viên Giỏi.
- 30%  trở lên giảng viên của các khoa đủ tiêu chuẩn tham dự vòng II Hội thi Giáo viên Giỏi.
- 15 % trở lên giáo viên đạt tiêu chuẩn giảng viên dạy giỏi Cấp cơ sở
III/ Đối tượng và hình thức Hội thi
- Đối tượng: Toàn bộ giảng viên (Biên chế và hợp đồng dài hạn) của nhà trường.
- Hình thức:  Hội thi giảng viên giỏi cấp cơ sở có 2 vòng thi:
+ Vòng thứ Nhất- Mỗi giảng viên thực hiện một tiết giảng lý thuyết hoặc thực hành trong hệ thống các bài giảng của chương trình được phân công giảng dạy trong năm học được các Trưởng Khoa/ Bộ môn và đồng nghiệp dự giảng và chấm điểm. Giảng viên tham dự phải chỉnh sửa bổ sung giáo trình, đổi mới phương pháp dạy học tích hợp dựa trên năng lực.
+ Vòng thứ 2: Các Khoa sẽ giới thiệu giảng viên đủ tiêu chuẩn Điểm vòng 1 từ 80 trở lên) tham dự GV Giỏi cấp cơ sở do Hội đồng Giám khảo Nhà trường (Có mời các chuyên gia tham dự) dự giảng và chấm điểm 01 tiết giảng LT hoặc thực hành theo đúng tiến độ (Không dạy lại tiết học đã tham dự vòng 1).
IV/ Kế hoạch hội giảng
1. Công tác chuẩn bị:
- Phòng đào tạo triển khai kế hoạch hội thi trong toàn trường
- Các Khoa/ Bộ môn xây dựng kế hoạch và thành lập Ban giám khảo tại Khoa gồm các thầy cô trưởng khoa, trưởng bộ môn hoặc Giảng viên có giải cao trong các kỳ thi GVG và triển khai hội thi trong Bộ môn theo đúng tiến độ
- Giảng viên chuẩn bị bài giảng, phương tiện dạy học phục vụ giảng dạy
2. Thực hiện: Từ ngày 15/01/2018 đến 26/5/2018
2.1 Hội giảng vòng I:
- Từ 15/01/2018-05/03/2018: Phòng Quản lý đào tạo phân lịch theo tuần cho tất cả các Khoa/ Bộ môn:
2.2 Hội giảng vòng II:
- Từ 05/3/2018- 26/5/2018
- Lịch cho hội giảng xếp theo lịch giảng dạy hàng tuần.
- Giảng viên tham gia hội giảng, giảng bài cho học sinh, sinh viên theo tiến độ của môn học  trong học kỳ I, II đã được xây dựng cho các đối tượng.
3. Chấm điểm và khen thưởng
+ Chấm điểm:
- Điểm của giáo viên dự thi là điểm trung bình cộng của các thành viên trong ban giám khảo
- Điểm của các giám khảo chênh lệnh quá 20 điểm/100 so với điểm trung bình phải được thảo luận và điều chỉnh.
- Bài giảng được đánh giá theo thang điểm (Có biểu điểm kèm theo)
+ Công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường
         Giáo viên đã giảng dạy 3 năm trở lên, dự thi có kết quả điểm 80 điểm.
Khuyến khích giáo viên mới đăng ký dự thi Giáo viên Giỏi. Giáo viên đăng ký dự thi có điểm  80 điểm được công nhận Giáo viên giỏi cấp trường.
+  Xếp loại và khen thưởng:
            - Cá nhân:
Giải nhất: GV được công nhận GV giỏi có điểm cao nhất trong hội thi        500.000 đ
Giải nhì:  GV được công nhận GV giỏi có điểm cao thứ nhì trong hội thi    400.000 đ
Giải ba:    GV được công nhận GV giỏi có điểm thi thứ ba trong hội thi      300.000 đ
V/ Một số quy định cho hội giảng
- Thành lập ban giám khảo gồm 5 người là các giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn phù hợp, có thể mời giảng viên ngoài trường tham gia
- Thời gian thao giảng cho mỗi bài lý thuyết và thực hành: 45 phút
- Giảng viên dự thi chuẩn bị: kế hoạch bài giảng, giáo trình  và phương tiện dạy học
- Hình thức thao giảng: Lớp học, tổ thực tập theo lịch
                        (Nếu tổ chức giảng tại BV phải đăng ký trước)
- Quy định về trang phục:
            Giảng LT: Trang phục tự chọn
            Giảng TH: Trang phục đầy đủ của ngành y tế hoặc chuyên ngành
- Hồ sơ bài giảng: Mỗi giảng viên tham gia hội giảng cấp trường nộp giáo án giáo trình (5 bộ) cho phòng Quản lý Đào tạo trước 03 ngày thực hiện./.

Tuần 38: Từ 15/04 đến 21/04/2024

08h00: Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật
- Thành phần: TS Nguyễn Thị Thu Dung - HT
- Địa điểm: Theo KH riêng