16:08 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Trang chủ » Văn bản

Tên / Số / ký hiệu : 01-CV/CBCTHSSV
Về việc / trích yếu

Hướng dẫn bình xét, giới thiệu học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và kết nạp Đảng đợt I năm học 2018 - 2019 cho học sinh, sinh viên

Ngày ban hành 18/01/2019
Loại văn bản Công Văn
Đơn vị / phòng ban Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên
Lĩnh vực Tổng hợp
Người ký duyệt Phạm Anh Tuấn
Cơ quan / đơn vị ban hành Trường CĐ Y tế Thái Bình
Tải về máy Đã xem : 1342 | Đã tải: 10
Nội dung chi tiết
ĐẢNG ỦY TRƯỜNG CĐYT THÁI BÌNH
CHI BỘ CÔNG TÁC HSSV
Số: 01 - CV/CBCTHSSV
“Về việc bình xét, giới thiệu học lớp bồi dưỡng
nhận thức về Đảng và kết nạp Đảng đợt I
năm học 2018-2019 cho học sinh, sinh viên”

Thái Bình, ngày 18 tháng 01 năm 2019

Kính gửi:     - Giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập
                                                                   - Các lớp học sinh, sinh viên

- Thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ Công tác học sinh - sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2020;
   - Căn cứ Hướng dẫn của Đảng ủy Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình về tiêu chuẩn phát triển đảng viên trong viên chức lao động và học sinh, sinh viên;
   Chi bộ Công tác học sinh, sinh viên triển khai bình xét, giới thiệu học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và kết nạp Đảng đợt I năm học 2018 - 2019 cho học sinh, sinh viên như sau:
1. Đối tượng:
   Toàn thể học sinh, sinh viên hệ tập trung chính quy đang học tập tại trường có đủ các tiêu chuẩn theo quy định được bình xét giới thiệu vào danh sách học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và kết nạp Đảng đợt I năm học 2018 - 2019.
2. Tiêu chuẩn:
2.1. Tiêu chuẩn học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng:
* Tiêu chuẩn chung:
   - Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (tính theo tháng).
   - Có nguyện vọng, động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn.
   - Lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành nghiêm đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế của nhà trường.
   - Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh.
   - Tích cực tham gia và đóng góp có hiệu quả vào các hoạt động của lớp, trường và là học sinh, sinh viên xuất sắc, được tập thể tín nhiệm.
* Về học tập, rèn luyện:
   - Học sinh, sinh viên học tại trường ít nhất 12 tháng tính đến thời điểm xét và có kết quả học tập đạt loại Khá trở lên, không phải thi lại, học lại.
   - Xếp loại rèn luyện hai học kỳ gần nhất đạt loại Tốt trở lên, không có học kỳ nào xếp loại dưới mức Khá (tính đến thời điểm xét).
2.2 Tiêu chuẩn xét kết nạp Đảng
* Tiêu chuẩn chung:
   - Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (tính theo tháng).
   - Có chứng nhận đã qua lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng theo quy định.
   - Thừa nhận và tự nguyện thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ của người đảng viên.
   - Tự nguyện xin vào Đảng.
   - Tự khai lí lịch đầy đủ, rõ ràng, trung thực theo quy định, lí lịch được cấp ủy thẩm tra, xác minh làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị của bản thân và người thân đủ điều kiện kết nạp theo quy định của Đảng.
   - Phải được tổ chức Đoàn Thanh niên (BCH Đoàn trường) và một đảng viên chính thức cùng tham gia công tác, học tập ít nhất một năm tín nhiệm giới thiệu kết nạp. Sinh viên ngoài tuổi đoàn phải được hai đảng viên chính thức cùng tham gia công tác, học tập ít nhất một năm tín nhiệm giới thiệu kết nạp.
   - Về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống:
   + Có nhận thức và động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn.
   + Có lập trường, quan điểm vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng; chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước.
   + Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh được tập thể tín nhiệm.
   + Gương mẫu trong học tập, rèn luyện và công tác.
   + Chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường.
   + Tích cực tham gia các hoạt động tập thể của lớp, khoa, trường của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên.
* Về học tập và rèn luyện:
    - Đối với học sinh hệ trung cấp:
   + Học sinh đang học tại trường ít nhất 18 tháng tính đến thời điểm xét, có kết quả học tập 2 học kỳ gần nhất đạt loại Giỏi trở lên và không phải thi lại, học lại.
   + Xếp loại rèn luyện hai học kỳ gần nhất đạt loại Tốt trở lên, không có học kỳ nào xếp loại dưới mức Khá (tính đến thời điểm xét).
   + Có thành tích nổi bật tham gia các hoạt động phong trào được nhà trường hoặc tổ chức đoàn thể cơ sở khen thưởng.
    -  Đối với sinh viên hệ cao đẳng:
   +  Sinh viên đang học tại trường ít nhất 24 tháng tính đến thời điểm xét, có kết quả học tập 2 học kỳ gần nhất đạt loại Giỏi trở lên và không phải thi lại, học lại.

3. Tổ chức thực hiện:
3.1. Các lớp học sinh, sinh viên trong toàn trường căn cứ hướng dẫn này để lựa chọn đối tượng học sinh, sinh viên tiêu biểu đủ tiêu chuẩn giới thiệu tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và đề nghị kết nạp Đảng đợt I năm học 2018 - 2019.
3.2. Giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập, ban cán sự lớp tổ chức họp lớp phổ biến, hướng dẫn, giám sát lớp mình phụ trách thực hiện tốt theo đúng kế hoạch.
3.3. Các lớp lập danh sách giới thiệu học sinh, sinh viên tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và đề nghị kết nạp Đảng đợt I năm học 2018 - 2019 (theo mẫu) nộp về chi bộ (đ/c Nguyễn Công Phát - phòng Công tác HSSV - ĐT: 0915.666.386) trước 16h00 ngày 28/2/2019.

Trong quá trình thực hiện, có vấn đề vướng mắc, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập và ban cán sự lớp phản ánh kịp thời để chi bộ Công tác HSSV hướng dẫn thực hiện đầy đủ./.

Nơi nhận:
      - Đảng ủy trường;