12:21 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Trang chủ » Tin Tức » Công tác HSSV » Kế hoạch

Thứ bảy - 25/03/2017 10:00
SV GIỎI 2017

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi định hướng phát triển toàn diện cho HSSV về nhân cách, kỹ năng sống; thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện của HSSV trong toàn trường Hội thi Sinh viên giỏi - ứng xử hay Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình lần thứ XV năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi Sinh viên giỏi Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình năm 2017 được diến ra từ ngày 06 đến 23/3/2017. Đây là hoạt động chuyên môn thiết thực lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2017), 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017);
   Hội thi gồm 03 vòng thi: thi lý thuyết, thi kỹ năng thực hành và thi ứng xử với tổng số điểm 400 điểm. Đối tượng dự thi năm 2017 là toàn bộ các em sinh viên năm thứ 3 có kết quả học tập và rèn luyện đạt loại Khá trở lên có ý thức tổ chức kỷ luật tốt đều được đăng ký dự thi. Hội thi có sự tham dự của sinh viên 3 ngành học Cao đẳng Điều dưỡng, Dược và Xét nghiệm Y học. Ở vòng thi thực hành ngành Điều dưỡng năm nay có sự thay đổi về hình thức thi, từ hình thức thi nhiều trạm sang hình thức thi thực hành kỹ thuật trên tình huống người bệnh cụ thể. Câu hỏi thi được nâng cao hơn về mức độ tổng hợp, độ khó. Danh hiệu “Sinh viên giỏi năm 2017” được trao cho các thí sinh đạt 240 điểm ở 2 vòng thi Lý thuyết, Thực hành và chọn lựa 10 thí sinh xuất sắc nhất của vòng 1 và vòng 2 tham dự vòng 3 (thi ứng xử).

Thi thực hành ngành Điều dưỡng

Kết quả Hội thi:
   Tại vòng thi lý thuyết chuyên môn tổng hợp: Trong tổng số 309 sinh viên đủ điều kiện có 306 sinh viên đăng ký dự thi chiếm tỷ lệ 99%. Ban tổ chức đã chọn lựa 45 thí sinh có số điểm cao nhất để tham gia vào thi vòng II. Tỷ lệ sinh viên khối Cao đẳng Điều dưỡng tham dự Hội thi vòng I là 232 em chiếm 75,8% ; Số sinh viên Cao đẳng Dược dự thi là 56 em chiếm 18,3%; số sinh viên  Cao đẳng Xét nghiệm dự thi là 18 em chiếm 5,9%;
   Số thí sinh đạt điểm Giỏi phần thi Lý thuyết (≥ 80đ) là 96 em chiếm 31,4%. Có 05 thí sinh đạt số điểm tuyệt đối (100 điểm) ở vòng I trong đó thí sinh Nguyễn Thị Khánh Hòa - số báo danh 09, lớp Cao đẳng Điều dưỡng K7E có thời gian làm bài nhanh nhất (10 phút 20 giây) và đạt giải Nhất ở phần thi Lý thuyết.
   Tại vòng thi thực hành: có 33/45 thí sinh đạt số điểm Giỏi (trên 160 điểm) chiếm tỷ lệ 73,3%; thí sinh Trần Đình Trọng - số báo danh 38, lớp Cao đẳng Dược K1A có số điểm cao nhất 192,5/200 điểm và đạt giải Nhất ở phần thi Thực hành. Kết quả thi của thí sinh phản ánh trung thực và khách quan trình độ của từng sinh viên.

Các thí sinh ngành Xét nghiệm và Dược thi thực hành

Tối 23/3/2017 đã diễn ra vòng thi ứng xử với sự tham gia của 10 thí sinh xuất sắc nhất ở vòng 1 và vòng 2.
   Đến dự phần thi ứng xử và tổng kết, trao giải Hội thi có TS Đỗ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình; đồng chí Chủ tịch Hội Điều dưỡng ngành Y tế; các đồng chí lãnh đạo các Trường Đại học, Cao đẳng; lãnh đạo các Bệnh viện tuyến tỉnh cùng toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên toàn trường.

TS Đỗ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình tặng hoa chúc mừng hội thi

Phần thi ứng xử là phần thể hiện phong cách, quan điểm cá nhân và kỹ năng diễn đạt của 10 thí sinh thông qua bốc thăm các tình huống cụ thể diễn ra trong nhà trường, tại bệnh viện và ngoài xã hội. Ở phần thi này cả 10 thí sinh đều giải quyết tốt các tình huống bốc thăm của mình cũng như trả lời các câu hỏi phụ của ban giám khảo một cách rõ ràng, mạch lạc, sáng tạo linh hoạt, thể hiện phong cách tự tin, tác phong lịch sự, nghiêm túc và trang phục đẹp.

BTC trao giải nhất từng phần cho các thí sinh

TS Đỗ Thanh Giang - Phó GĐ sở Y tế và NGƯT.TS Phạm Quang Hòa - Hiệu trưởng
trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba của Hội thi

Kết thúc phần thi ứng xử, ban giám khảo đã chọn ra được thí sinh xuất sắc nhất là Đỗ Thị Huyền Trang - SBD 28, sinh viên lớp cao đẳng Điều dưỡng K7B với số điểm 94,6/100 điểm đạt giải Nhất phần thi Úng xử.
   Giải Nhất Hội thi thuộc về thí sinh Trần Đình Trọng - số báo danh 38, lớp Cao đẳng Dược K1A có tổng số điểm ở 3 vòng thi 377,1/400 điểm.
   Giải Nhì Hội thi thuộc về 02 thí sinh Nguyễn Thị Oanh (SBD 36) và Nguyễn Thị Kim Chinh (SBD 33) sinh viên lớp Cao đẳng Dược K1A với số điểm 373/400 điểm; đạt giải Ba Hội thi là 03 thí sinh Đỗ Thị Huyền Trang (SBD 28, sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng K7B), Đào Thị Hương Nam (SBD 19, sinh viên lớp cao đẳng Điều dưỡng K7F) và Bùi Thị Bích Phương (SBD 44, sinh viên lớp cao đẳng Xét nghiệm K1).
   Ngoài những mục tiêu chính đặt ra, kỳ thi này một lần nữa đánh giá thành quả đổi mới chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy Lý thuyết, thực hành trong Nhà trường, vấn đề rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử của sinh viên thông qua những tình huống thực tế đang diễn ra ngoài xã hội và trong các Nhà trường.
   Hội thi Sinh viên giỏi - ứng xử hay lần thứ XV, năm 2017 đã góp phần tôn vinh, quảng bá đến xã hội hình ảnh sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình trí tuệ, năng động và thanh lịch./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

Tác giả bài viết: Phạm Anh Tuấn