16:48 ICT Thứ sáu, 19/04/2024

Đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Y tế

Thứ sáu - 13/03/2015 08:02
Đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Y tế

GS.TS Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế và Đoàn công tác đến thăm và làm việc với trường Cao đẳng Y tế Thái Bình về công tác đào tạo.
   Chiều ngày 12/3/2015, GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình. Cùng đi với Thứ trưởng còn có Lãnh đạo và các chuyên viên Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo của Bộ Y tế. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh có đồng chí Phạm Văn Dịu- TUV, Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí Lãnh đạo, Trưởng các khoa, phòng của Trường Cao đẳng Y tế.

Đoàn công tác đi thăm quan hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường

Đoàn công tác của Bộ Y tế đi thăm quan hệ thống cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Y tế Thái Bình với tổng diện tích trên 2ha, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình có: 26 phòng học lý thuyết, 20 phòng thực hành dược, xét nghiệm, điều dưỡng, sản, giải phẫu..., 2 phòng máy tính, 4 phòng học ngoại ngữ chuyên dụng, 1 phòng thi trắc nghiệm, Phòng khám đa khoa của trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đi vào hoạt động năm 2014 cũng là một cơ sở thực hành của sinh viên. Thư viện sách và thư viện điện tử. Trường có 114 giảng viên cơ hữu, gần 30% giảng viên đạt trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, chuyên khoa I, II và 41 giảng viên thỉnh giảng.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế trao đổi với cán bộ, giảng viên nhà trường

Sau khi tham quan cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, Đoàn công tác đã trao đổi với cán bộ, giảng viên về: Vấn đề đào tạo theo hình thức tín chỉ, đào tạo chuyên khoa định hướng, việc phối hợp trường – viện để tổ chức thực hành cho học sinh, sinh viên. Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường đánh giá cao những cố gắng của trường Cao đẳng Y tế Thái Bình trong việc đổi mới, cải cách và nâng cao chất lượng đào tạo. Nhà trường đã tiếp cận và triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng, đào tạo dựa trên chuẩn năng lực đầu ra. Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác đào tạo của trường như: hệ thống cơ sở vật chất, nhất là phần thực hành còn chưa đáp ứng với yêu cầu; tỷ lệ đội ngũ giảng viên được đào tạo tiến sỹ, thạc sỹ còn thấp, nhất là chuyên ngành điều dưỡng. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế cũng bày tỏ mong muốn trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tiếp tục linh hoạt, năng động trong việc vận dụng các hình thức đào tạo, tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá hiệu quả của các giải pháp đã thực hiện từ đó rút kinh nghiệm làm tốt hơn. Xây dựng kế hoạch hàng năm bổ sung cơ sở vật chất; mời và tuyển các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên có năng lực, trình độ ở các bệnh viên tham gia giảng dạy thực hành trực tiếp cho sinh viên; tham quan các mô hình hoạt động đào tạo của các trường có uy tín trong và ngoài nước để mở rộng liên kết và chia sẻ kinh nghiệm; đáp ứng nâng cao chất lượng đào tạo, và hội nhập với khu vực và quốc tế.