13:09 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Phát động Tháng hành động vì chất lượng An toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ tư - 11/01/2012 11:22
Sáng ngày 07/01/2012 tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012.
Normal0falsefalsefalseMicrosoftInternetExplorer4/* Style Definitions */table.MsoNormalTable{mso-style-name:"Table Normal";mso-tstyle-rowband-size:0;mso-tstyle-colband-size:0;mso-style-noshow:yes;mso-style-parent:"";mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;mso-para-margin:0cm;mso-para-margin-bottom:.0001pt;mso-pagination:widow-orphan;font-size:10.0pt;font-family:"Times New Roman";mso-ansi-language:#0400;mso-fareast-language:#0400;mso-bidi-language:#0400;}

Về dự lễ phát động có đồng chí Cao Thị Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo, các đồng chí đại diện các phòng ban trực thuộc UBND tỉnh, lãnh đạo ngành Y tế, Nông nghiệp, Công  thương, lãnh đạo các đơn vị Y tế trong tỉnh, các đồng chí phóng viên báo Thái Bình, đài PTTH Thái Bình đến dự và đưa tin.

Dự Lễ phát động còn có các thầy cô giáo và gần 500 học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành từ ngày 10/1 đến ngày 10/2/2012 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán và Lễ hội”. Mục tiêu là giảm 10% các vụ ngộ độc so với Tết năm trước.

Ban chỉ đạo các cấp tổ chức phát động, tiến hành ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xẩy ra ngộ độc thực phẩm; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về an toàn vệ sinh thực phẩm; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra hàng hoá dịp Tết Nguyên Đán và Lễ hội; kiên quyết xử lý đối tượng vi phạm.

Đồng chí Cao Thị Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phát biểu giao nhiệm vụ cho các cấp ngành liên quan như Y tế, Nông nghiệp, Công thương tham mưu cho chính quyền địa phương chỉ đạo, tuyên truyền, bố trí các đoàn liên ngành kiểm tra, xử lý các chủ doanh nghiệp, người dân vi phạm.

Sau Lễ phát động diễn ra hoạt động diễu hành hưởng ứng tại các tuyến phố chính trong thành phố Thái Bình để vận động nhân dân và các chủ doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc.