04:11 ICT Thứ hai, 03/06/2024

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1

Thứ năm - 06/05/2021 10:24
Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1

Thực hiện kế hoạch số 35/KH-SYT ngày 27/4/2021 của Sở Y tế về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 năm 2021. Trong 02 ngày 05/5/2021 và 06/5/2021, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho các đối tượng theo thứ tự ưu tiên như hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Sở Y tế Thái Bình.

Ban chỉ đạo phân công nhiệm vụ cho đội tiêm chủng
Theo kế hoạch, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình thực hiện tiêm chủng đúng đối tượng, đảm bảo sử dụng hết 80 liều vắc xin do Sở Y tế phân bổ. Đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế. Tiếp nhận, bảo quản, sử dụng vắc xin phòng Covid-19 theo đúng hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế. Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 khoa học và an toàn. Các đối tượng tiêm trong đợt này tại trường Cao đẳng Y tế Thái Bình là cán bộ, công chức, viên chức và sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên 1,2. Được phân bổ số lượng tiêm mỗi ngày 40 liều vắc xin và thời gian tiêm đảm bảo đáp ứng điều kiện tiêm chủng.

BSCK II. Nguyễn ĐÌnh Trọng, Phó Hiệu trưởng, Phó ban chỉ đạo thường trực kiểm tra công tác tiêm vắc xin

Ghi nhận tại khu vực tiêm vắc xin phòng Covid-19, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 như bố trí khu vực chờ trước tiêm, theo dõi và xử trí tai biến sau tiêm 30 phút đảm bảo thông thoáng, đủ ghế ngồi, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định. Bố trí khu vực tiêm theo quy tắc 1 chiều theo thứ tự: Khu vực chờ trước tiêm, bàn tiếp đón, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm, phòng tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm. Chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện xử trí cấp cứu tại chỗ để hỗ trợ cấp cứu trong trường hợp cần thiết sau tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Khu vực theo dõi sau tiêm

Trong hai ngày triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã có tổng số 80 người được tiêm. Sức khỏe của tất cả các đối tượng được tiêm đều ổn định, tất cả các trường hợp đều được theo dõi sức khỏe kỹ càng và chưa có trường hợp nào xuất hiện những triệu chứng bất thường về sức khỏe sau tiêm.

Khu vực tiêm vắc xin

Tác giả bài viết: Trần Hoàng