16:50 ICT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Công đoàn

Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”

Thứ sáu - 05/04/2013 13:41
Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”

Hưởng ứng ngày “toàn dân hiến máu tình nguyện” mồng 7/4, sáng nay 05/4/2013, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thái Bình, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân hiến máu tình nguyện.

Tới dự Lễ phát động có đồng chí Cao Thị Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, sở, ban, ngành, các trường Đại học, Cao đẳng; các cơ quan, đoàn thể, lực lượng vũ trang, y tế, đơn vị doanh nghiệp; các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, tỉnh và sự có mặt của đông đảo học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh.
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Thị Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của các tập thể và cá nhân trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng chí mong rằng, phong trào này sẽ tiếp tục được lan tỏa sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
     Tại Lễ phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, được sự ủy quyền của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã trao 02 đĩa vàng là phần thưởng cao quý của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện là BCH Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Bình và UBND huyện Vũ Thư.

Đại diện BCH Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Bình và UBND huyện Vũ Thư nhận phần thưởng cao quý

Trong Lễ phát động Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cũng đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Đ/c Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Ủy viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Trưởng ban Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện trường đã vinh dự nhận bằng khen.

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhận bằng khen.

Mỗi năm ngành y tế tỉnh cần tới 37.200 đơn vị máu, phục vụ việc điều trị và cấp cứu cho bệnh nhân. Điều đó có nghĩa rằng còn rất nhiều người bệnh đang từng ngày phải chống chọi với bệnh tật, họ đang cần lắm những tấm lòng nhân ái, những giọt máu sẻ chia của cộng đồng. Những giọt máu hồng ngày hôm nay và của những tấm lòng nhân ái trong phong trào hiến máu sẽ mang đến ước nguyện cho những người bệnh hiểm nghèo, những ca cấp cứu đang phải giành giật từng tia hy vọng sống.
     Hưởng ứng Lễ phát động, đoàn viên thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, các lực lương tham dự và nhân dân đã đăng ký hiến máu ngay sau buổi lễ./.

Tác giả bài viết: Phạm Anh Tuấn

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh - sinh viên