10:16 ICT Thứ sáu, 03/05/2024

Đoàn trường tổ chức khám bệnh tình nguyện đợt III năm 2012

Thứ hai - 23/07/2012 15:39
Đoàn trường tổ chức khám bệnh tình nguyện đợt III năm 2012

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2012), được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường.

Ngày 21/7/2012 BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã phối hợp với Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tổ chức khám bệnh tình nguyện, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 104 đối tượng thuộc diện gia đình chính sách, người có công tại xã Quỳnh Minh - Huyện Quỳnh Phụ - Thái Bình.

Đến dự và động viên hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ có các đồng chí đại diện lãnh đạo, cán bộ khối văn phòng UBND tỉnh, TS. Phạm Quang Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, các đồng chí đại diện Nhà tài trợ, Hội đồng đội tỉnh, các đồng chí thuộc Văn phòng UBND Huyện Quỳnh Phụ, lãnh đạo và Đoàn thanh niên xã Quỳnh Minh, các đồng chí phóng viên báo, đài PTTH tỉnh và huyện.

Đoàn tình nguyện gồm 27 đồng chí là các y, bác sĩ, cán bộ, giáo viên trẻ và sinh viên Nhà trường đã khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí với số tiền hỗ trợ cho hoạt động gần 10 triệu đồng.
     Cũng trong buổi khám bệnh, các đồng chí đại diện Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Nhà trường đã trao 10 phần quà có ý nghĩa cho người cao tuổi và các cháu thiếu niên thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn tình nguyện cũng tổ chức khám bệnh tại nhà cho người cao tuổi thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn không tự đến khám tập trung được.

Cảm động trước sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị, tinh thần tình nguyện của các y, bác sĩ trẻ cán bộ và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, đoàn viên thanh niên Văn phòng UBND tỉnh. Bản thân những người dân được khám, tư vấn và gia đình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị, nhà trường đã dành những sự quan tâm chăm sóc.
     Đây cũng là hoạt động thường kỳ của Đoàn thanh niên nhà trường và là 1 trong những hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2012).
     Được sự nhất trí của Lãnh đạo nhà trường. Sau hoạt động này, tối ngày 26/7/2012, Đoàn thanh niên nhà trường sẽ phối hợp tham gia hoạt động thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sĩ Huyện Tiền Hải.

Tác giả bài viết: Phạm Anh Tuấn

Nguồn tin: BCH Đoàn trường